ไฟไหม้โกดังเก่า ลามบ้านพักหลังเทศบาลวังทอง อพยพผู้สูงอายุหวุดหวิด คาดเสียหายกว่า 10 ล้าน

ไฟไหม้โกดังเก่า ลามบ้านพักหลังเทศบาลวังทอง อพยพผู้สูงอายุหวุดหวิด คาดเสียหายกว่า 10 ล้าน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ชิงชันสองชั้น ตั้งอยู่เลขที่ 540 หมู่ 1 ต.วังทอง อ.วังทอง และโกดังเก็บของเก่าใกล้เคียงเทศบาลวังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงประสานนายอำเภอ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยนายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอวังทอง เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังเทศบาลตำบลวังทอง พบกลุ่มควันและไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ท่ามกลางกลุ่มคนจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ จากการตรวจสอบพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้ลุกไหม้โกดังเก็บไม้เก่าหมดทั้งหลัง และลุกลามไหม้ตัวบ้านซึ่งเป็นบ้านตึก 2 ชั้น เจ้าหน้าที่พยายามสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม พร้อมกันพื้นที่ห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าบริเวณจุดที่เกิดเหตุ เพื่อเปิดทางให้รถน้ำกว่า 10 คัน เข้าพื้นที่ และอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถาม นางรุ่งทิพย์ ชัยประเสริฐ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า เห็นเปลวไฟลุกลามไหม้โกดังเก็บไม้เก่าบริเวณด้านหลังบ้าน และเพลิงลุกลามรวดเร็ว ภายในบ้านพักมีผู้สูงอายุพักอาศัยอยู่ 4 คน ตอนนั้นตกใจมากทำอะไรไม่ถูก นายอรรณพ ชัยประเสริฐ อายุ 65 ปี (พ่อสามี) จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือผู้สูงอายุภายในบ้านออกมาก่อน โดยทุกคนปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายอะไรเพียงแต่มีอาการตกใจ ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ

ล่าสุด 10.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลวังทอง และ อปท.ใกล้เคียงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย เบื้องต้นมีโกดังไม้เก่า 1 หลัง บ้าน 2 ชั้น ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รถยนต์ 4 คัน คาดว่ามูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon