หนุ่มเลิกยาหวั่นคลั่ง ล่ามโซ่-ติดป้ายห้ามเข้า กำนันวอนรัฐเร่งปราบยาบ้าระบาดหนัก

หนุ่มหลอนยา หวั่นจะทำร้ายคนอื่น ใช้โซ่ล่ามตัวเองในบ้าน พร้อมติดป้ายห้ามเข้ามาในเขตบ้าน ผู้นำชุมชน เรียกร้องรัฐบาลทบทวน มาตรการปราบปราม หลังพบยิ่งปราบปรามยิ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 26 เมษายน นายมะโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 3 ตำบลกระบี่น้อย หลังจากที่บ้านหลังดังกล่าวได้มีคนคลุ้มคลั่ง เนื่องจากเสพยาเสพติดเข้าไปและเกิดคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ปรากฏว่าเมื่อไปถึงพบ ชายอายุ 44 ปี ที่เคยคุ้มคลั่ง ปรากฏว่าพบถูกล่ามโซ่ ขา ติดกับ ขาเก้าอี้ไม้ นอนหลับอยู่ กลางห้องโถง

สอบถามทราบชายคนนี้ ได้ล่ามโซ่ตัวเองไว้ภายในบ้าน หลังจาก พยายามเลิกเสพยาบ้าด้วยตัวเองแต่ไม่สำเร็จ จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งเมื่อขาดยา จึงล่ามโซ่ตัวเองไว้ พร้อมติดป้ายหน้าบ้าน ห้ามคนอื่นเข้ามาในเขตบ้านกลัวว่าจะได้รับอันตราย โดยในพรุ่งนี้จะนำตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลกระบี่

กำนันตำบลกระบี่น้อย กล่าวอีกว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลกระบี่น้อย รุนแรง แม้ว่าจะมีการปราบปรามจับกุมอย่างต่อเนื่องแต่ยิ่งเพิ่มจำนวนผู้เสพมากขึ้น เนื่องจาก ยาบ้ามีราคาถูก 3 เม็ด 100 บาท จึงเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนมาตรการ การปราบปรามใหม่เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่า ไม่ประสบความสำเร็จ ยิ่งปราบปรามยิ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon