เราไม่ทิ้งกัน! ทน.กรุงเก่า ลุยมอบเงิบช่วยเหลือน้ำท่วม 3,022 ครัวเรือน กว่า 20 ล้านบาท

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วม 3,022 ครัวเรือน เป็นเงินกว่า20ล้านบาท

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล สมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอุทกภัย ให้กับประชาชน ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาที่ที่ได้รับผลกระทบบ้านเรือนถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย

ว่าที่ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในพื้นที่ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จำนวน 27 ชุมชน 3,022 ครัวเรือน ทางเทศบาลได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น บรรเทาความเดือดร้อน ในเรื่องของการทำสะพานทางเดินเข้าชุมชน มอบเรือ ถุงยังชีพ หลังจากน้ำลด ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้จัดเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาล ร่วมกับผู้นำชุมชนสำรวจความเสียหายบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อขอรับเงินเยียวยา ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน จากกระทรวงมหาดไทย ซึ่งได้รับงบประมาณ จำนวน 20,445,926. บาท ซึ่งต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่มีความล่าช้า ซึ่งเป็นไปตามระบบและระเบียบของทางราชการเนื่องจาก มีประชาชนทั่วประเทศได้รับความเดือดร้อน การมอบเงินช่วยเหลือประชาชนจะแบ่งเป็นชุมชน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.จนถึงวันที่1 พ.ค. จนครบ 27 ชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีประชาชนรับเงินเยียวยามากที่สุด ประมาณ 30,000 บาท น้อยที่สุด 3,000 บาท

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image