เจ้าอาวาสไม่ให้แม่ครัวเข้าวัด หลังวิวาทกับพระลูกวัด หัวแตกทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องคดีว่ากันตาม กม.

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นางจวน ไชยรัมย์ อายุ 72 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ พระจำรัส อควโร อายุ 67 ปี พระลูกวัดอิสาณ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ใช้ไม้ทำร้ายกันจนทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บหัวแตกทั้งคู่ และทั้งสองฝ่ายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.อิงครัต สุขตาม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์

จากการสอบสวนพบว่ายังมี นายสุชาติ ไชยรัมย์ อายุ 45 ปี ลูกชายนางจวน เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะเข้าไปช่วยและทำร้ายพระจำรัส ด้วยการจับหัวพระโขกกับเสาตามคำกล่าวอ้างของพระจำรัส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุดพระจำรัสที่ถูกทำร้ายออกมายืนยันว่าตนถูกกลั่นแกล้ง เพราะเลื่อยไฟฟ้าเปียกน้ำแล้วใช้งานผิดปกติ เป็นใครก็ต่อว่า เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่แม่ครัวกลับไม่สนใจว่าของจะเสียหาย หลังจากนี้จะปล่อยไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ด้าน พระสมชาย สาทาโร อายุ 50 ปี พระผู้รับมอบอำนาจจากเจ้าอาวาสวัดอิสาณ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นแล้วนำไปแจ้งต่อเจ้าอาวาสวัด โดยเจ้าอาวาสมีมติให้แม่ครัวกับลูกยุติการทำหน้าที่แม่ครัวไปก่อน อีกทั้งนางจวนเป็นเพียงผู้ช่วยแม่ครัว แต่กลับมาสร้างความวุ่นวายภายในวัด ส่วนทางคดีที่นางจวนจะเรียกค่าเสียหายนั้น ทางวัด หรือพระจำรัสไม่มีให้เพราะต่างคนต่างทำร้ายกัน ส่วนทางคดีก็ว่ากันไป ถ้าศาลสั่งจ่ายค่าเสียหายก็ต้องจ่าย

ขณะที่นายสุชาติเล่าว่า ช่วงนั้นเห็นแม่กับพระโต้เถียงกันอย่างรุนแรงจึงเข้าไปห้าม ช่วงนั้นพระจำรัสทำร้ายแม่ จึงเข้าไปช่วยเหลือ

พระจำรัส อควโร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon