ญาติ-เพื่อนบ้าน ฌาปนกิจยายเจ้าของร้านของชำ ถูกยิงดับคาบ้าน ส่วนสามีสาหัส ตร.เร่งล่าคนร้าย

ญาติ-เพื่อนบ้าน ฌาปนกิจยายเจ้าของร้านของชำ ถูกยิงดับคาบ้าน ส่วนสามีสาหัส ตร.เร่งล่าคนร้าย

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกจ่อยิงสองตา-ยาย เจ้าของร้านขายของชำ ชาว ต.นาจำปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ในบ้านพัก ทำให้ นางนวน อามาตสมสี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิต ส่วนนายประเทือง อามาตสมสี อายุ 71 ปี สามี ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุระดมทีมไล่ล่าคนร้ายแต่ยังไม่สามารถติดตามตัวได้ เบื้องต้นคาดอาจจะเป็นมือปืนอาชีพ เนื่องจากเป็นลักษณะตั้งใจเข้ามาจ่อยิงเพื่อหวังเอาชีวิต พร้อมตั้งปมสังหารคือพิพาทเรื่องที่ดิน ปล่อยเงินกู้ ฆ่าล้างหนี้ ธุรกิจผิดกฎหมาย และเรื่องทรัพย์สินมรดก

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ที่สำนักสงฆ์นาเจริญ บ้านหนองโพน ต.นาจำปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติได้ทำพิธีฌาปนกิจ นางนวน อามาตสมสี อายุ 64 ปี โดยมีเพื่อนบ้านเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้า ซึ่งยังมี พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.ดอนจาน เดินทางไปร่วมงาน และมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบหลายสิบนายคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องของคดีและการติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้ามากนักเนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ เป็นวันหยุดราชการ อีกทั้งยังต้องรอการสอบปากคำญาติและผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอย่างละเอียด หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจเจ้าหน้าที่ยังคงตั้งประเด็นไว้เหมือนเดิมคือพิพาทเรื่องที่ดิน ปล่อยเงินกู้ ฆ่าล้างหนี้ ธุรกิจผิดกฎหมาย และเรื่องทรัพย์สินมรดก

อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวบ้านบางส่วนที่อาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ใกล้กับบ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ออกไปนอกหมู่บ้าน บางคนต้องให้ลูกให้หลานเข้าไปอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน เพราะกลัวไม่ปลอดภัย ส่วนอาการของนายประเทืองขณะนี้อาการยังสาหัสและยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ด้านนายบุญ เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่เกิดเหตุ 28 เมษายนที่ผ่านมา ตนอยู่ระหว่างแช่ข้าวสารที่ตุ่มข้างบ้าน ทันใดนั้นได้ยินเสียงคล้ายกับประทัดดังขึ้น โป้ง โป้ง โป้ง จำนวน 3 นัด จากนั้นรถยนต์ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นประเภทหรือสีไหนขับไปทางหมู่บ้านนาจำปา ต.นาจำปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ โดยวันที่เกิดเหตุฝนตกและไฟฟ้าดับตั้งแต่เวลา 16.00 น. ช่วงที่เกิดเหตุฝนหยุดแล้ว ส่วนบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ด้วย มีเพียงสองตายายเท่านั้น ซึ่งสองตายายนั้นเป็นคนดีไม่ใช่คนวู่วาม เป็นคนมีมิตรไมตรีต่อชาวบ้านและเพื่อนบ้าน เปิดขายของร้านชำตั้งแต่เช้า ปิดร้านประมาณ 3 ทุ่ม

นายบุญกล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวตนรู้สึกกลัวและไม่กล้าเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุกลัวจะเป็นอันตราย ส่วนที่บ้านลูกหลานที่อยู่ด้วยได้กลับเข้าบ้านหมู่บ้านใกล้ๆ เกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก ทั้งนี้ เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดมาก่อนในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon