หนุ่มใหญ่ โดดสระน้ำ โชว์พระ ว่ายจนหมดแรง จมดับต่อหน้า

หนุ่มใหญ่ โดดสระน้ำ โชว์พระ ว่ายจนหมดแรง จมดับต่อหน้า

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี รับแจ้งจากพลเมืองดี ทางโทรศัพท์ ว่ามีเหตุผู้สูญหายจมไปในน้ำบริเวณสระน้ำวัดพุทธนิมิต ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ หน่วยบรรเทาและหน่วยกู้ภัยตาคลี นำชุดประดาน้ำกว่า 10 คน ปูพรมค้นหาใต้น้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำของวัด ขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงงมประมาณ 20 นาที ก็พบร่างผู้เสียชีวิต และนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา ทราบชื่อคือนายไพโรจน์ เพ็ชรยิ้ม อายุ 44 ปี สภาพศพใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อและเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมประสานร้อยเวร และแพทย์เวร เพื่อมาชันสูตร ทั้งนี้ พ.ต.ต.อัครพล จันทร์ษา สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรตาคลี มาถึงที่เกิดเหตุได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมาบนฝั่ง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ตนกับเพื่อนๆ และสามเณร กำลังตัดหญ้าบริเวณข้างสระน้ำที่เกิดเหตุเพื่อปรับปรุงสถานที่ทำเป็นที่พักผ่อนให้กับชาวบ้าน และเห็นนายไพโรจน์นั่งดูพวกตนทำงานอยู่ๆ กระโดดลงเล่นน้ำในสระ จึงเรียกให้นายไพโรจน์ขึ้นมา แต่นายไพโรจน์ไม่ยอมขึ้น

Advertisement

และได้มีการว่ายน้ำโชว์ไปมาสักพักอยู่ๆ ก็หมดแรง และก็จมหายลงไปต่อหน้าต่อตา ตนกับเพื่อน และสามเณร จึงรีบกระโดดลงไปช่วยได้สักพักจึงต้องขึ้นจากน้ำ เนื่องจากน้ำในสระนั้นมีความลึกประมาณ 2-3 เมตร และดำลงไปช่วยไม่ไหว จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยแต่ก็ไม่ทันจึงมีชุดประดาน้ำมาค้นหาผู้สูญหาย

หลังจากนั้น ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรตาคลี พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตาคลี ร่วมตรวจสอบและชันสูตรในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย และสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตแล้วไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ ร้อยเวรจึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทา ดำเนินการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำผู้เสียชีวิต ให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image