สุวรรณภูมิระทึก! ชายคลั่งขับมอ’ไซค์ บุกลานจอด คว้าขวานทุบแหลก ประตูเครื่องบางกอกแอร์เวย์ส

สุวรรณภูมิ ระทึก! ชายคลั่งขับมอ’ไซค์ บุกลานจอด คว้าขวานทุบแหลก ประตูเครื่องบางกอกแอร์เวย์ส

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม รายงานข่าวแจ้งว่า เกิดเหตุมีชายคลั่งขี่รถจักรยานยนต์บุกเข้าไปในเขตการบิน (Airside) ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยชายคนดังกล่าวได้เข้าไปทางประตูทางเข้าลานจอด 3 (Control Post 3) ซึ่งอยู่ใกล้กับคอนคอร์ด A พร้อมกับพกอาวุธคล้ายขวานที่ประดิษฐ์เองมุ่งไปยังประตูเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สที่จอดอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่สายการบินปิดประตูกั้นไว้ทัน ทำให้ชายคนดังกล่าวหันไปทุบประตูขึ้นเครื่อง (Gate) จนกระจกแตกกระจาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่สนามบินจะช่วยกันจับตัวไว้ได้ในที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะเกิดเหตุมีเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สจอดอยู่ที่บริเวณ Bay 101L ซึ่งขณะนั้นผู้โดยสารได้ลงจากเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของสายการบินเห็นชายคนดังกล่าวมุ่งหน้าเข้ามาจึงทำการปิดประตูเครื่องบินได้ทัน ทำให้ชายคนดังกล่าวมุ่งไปที่สะพานเทียบเครื่องบินประตู A4 และขึ้นไปด้านบนจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวไว้ได้

โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ พบมีอาวุธ ทั้งกรรไกร สิ่งเทียมคล้ายขวาน และกระสุนปืนบีบีกัน

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่า ประตูสนามบินมีหลายชั้น บริเวณทางเข้าลานจอดรถ 3 นั้นเป็นจุดที่มีเจ้าหน้าที่ตรวจค้น โดยผู้ที่จะผ่านเข้าได้จะต้องมีบัตรอนุญาต ซึ่งชายคนดังกล่าวอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถคันข้างหน้าและเปิดทางให้ผ่านแทรกเข้าไปได้ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปที่สะพานเทียบเครื่องบิน และวิ่งขึ้นไปทางบันไดจนถึงบริเวณสะพานเทียบเครื่องบิน

ซึ่งการผ่านเข้าพื้นที่หวงห้ามของสนามบินต้องผ่านการตรวจสแกนอย่างเข้มงวด การที่ชายคนดังกล่าวสามารถบุกเข้าไปจนถึงเครื่องบิน และการขึ้นไปทางบันไดของสะพานเทียบเครื่องบินนั้น ตามระเบียบประตูจะปิดล็อกให้เปิดได้จากด้านใน ไม่สามารถเปิดจากด้านนอกได้ แต่ส่วนใหญ่มักไม่ล็อกทำให้ชายคนดังกล่าวสามารถเปิดจากด้านนอกเข้าไปได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image