ตูบหัวติดโหลพลาสติก นานครึ่งเดือน คนสงสาร ช่วยกันจับตัวทุลักทุเล ดึงออกให้สำเร็จ(มีคลิป)

สุนัขมีถังพลาสติกครอบหัวออกไม่ได้ เดินวนเวียนไปมานานกว่าครึ่งเดือน คนช่วยนำออกได้สำเร็จอย่างทุลักทุเล

ภาพของสุนัขตัวหนึ่งที่ไม่รู้มันไปเล่นหรือทำท่าไหน ถังพลาสติกไปครอบติดอยู่ที่หัวทั้งใบเอาออกไม่ได้ ต้องเดินไปเดินมาในสภาพที่หัวมีถังพลาสติกครอบอยู่

สุนัขตัวนี้อาศัยอยู่บริเวณซอยทองยศอุทิศ ถนนทุ่งโดน เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ชาวบ้านพยายามเข้าไปช่วยเอาถังพลาสติกออกแต่มันวิ่งหนีหายไปทุกครั้ง

จนมีการนำภาพมาโพสต์ในโซเชียลเพื่อให้กู้ภัยหรืออาสาสมัครที่มีความชำนาญในการช่วยเหลือสุนัขมาช่วยเหลือมันโดยด่วน เพราะสุนัขตัวนี้มีถังพลาสติกครอบอยู่ที่หัวตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ แต่ยังโชคดีที่ก้นถังเปิดออกมันจะพอกินอาหารกินน้ำได้ หากถังปิดครอบอาจจะหายใจไม่ออกหรืออดอาหารอาการน่าเป็นห่วงกว่านี้

Advertisement

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ร่วมกับเพจจั๋งกะโจ๋TheSeries ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือสุนัขเพศผู้และยังเดินวนเวียนอยู่ในซอยทองยศอุทิศ

โดยใช้วิธีนำอาหารมาล่อให้สุนัขกิน อาศัยช่วงจังหวะเผลอ อาสาสมัครค่อยๆ เดินย่องไปทางข้างหลังและจับตัว ปรากฏว่าสุนัขพยายามดิ้นสุดฤทธิ์ด้วยความตกใจกลัว

Advertisement

ทีมอาสาสมัครต้องช่วยกันจับตัวใช้เวลาระยะหนึ่ง สามารถถอดถังพลาสติกออกจากหัวมันได้สำเร็จ และวิ่งหายลับเข้าไปภายในซอยทันที ซึ่งดูจากสภาพของมันน่าจะไม่เป็นอะไรมาก

โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ จะมาคอยสังเกตุอาการมันอีกครั้งว่าอาการของมันเป็นอย่างไรบ้าง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image