จู่ๆ งานบุญเป็นงานมวย เจ้าบ่าวหายตัว โผล่อีกทีขอลดสินสอด จากแสนเหลือหมื่นเดียว

จู่ๆ งานบุญเป็นงานมวย เหมือนโดนหยาม ฝั่งเจ้าสาวเดือด เจ้าบ่าวหายตัว โผล่อีกทีขอลดสินสอด จากแสนเหลือหมื่นเดียว 

หลังจากกรณีของเจ้าสาวถูกว่าที่เจ้าบ่าวอ้างเป็นทหารเทงานแต่ง และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าเป็นทหารเก๊ ฝั่งเจ้าสาวก็ได้ออกมาจี้ให้ชดใช้ค่าจัดงานที่ตกเป็นกระแสข่าวคึกโครมแล้วนั้น ล่าสุด วานนี้ 6 พฤษภาคม ก็มีอีกหนึ่งกรณีที่ฝั่งญาติเจ้าสาวออกมาแชร์เป็นอุทาหรณ์ว่าก่อนแต่งงานควรพูดคุยเรื่องสินสอด และกำหนดการให้ละเอียดเสียก่อน เพราะไม่งั้นจะประสบเหตุดังเช่นครอบครัวในจังหวัดเลยครอบครัวนี้

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม เฟซบุ๊ก นิวยอร์ก นันณพัทรศาฯ ได้ออกมาโพสต์แจ้งเตือน หลังน้า (ผู้หญิง) ของเธอได้ตกลงแต่งงานกับเจ้าบ่าวรายหนึ่ง โดยตกลงค่าสินสอดไว้ที่ราวๆ 1 แสนบาท โดยฝ่ายเจ้าสาวเป็นคนกว้างขวาง และได้รับหน้าที่เตรียมงานต่างๆ ขณะที่เจ้าบ่าวจะเดินทางมาพร้อมกับครอบครัว ปรากฏว่าเมื่อถึงฤกษ์แต่งงาน เจ้าบ่าวกลับไม่ปรากฏตัว โทรหาก็ติดต่อไม่ได้ กระทั่งเดินทางมางานแต่งในช่วงเที่ยงเกือบบ่ายแล้ว พร้อมทั้งให้ซองเปล่า (ไร้เงิน) ผ่านประตูเงินประตูทอง และเมื่อถึงขั้นตอนมอบสินสอด แม่เจ้าบ่าวบอกว่า ให้แค่ 1 หมื่นบาทเด้อ ทางผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจึงมาคุยกัน จนตกลงกันไม่ได้ และมีวาจาไม่เข้าหู เกิดการแลกหมัด-เท้ากัน จนฝ่ายเจ้าบ่าวขับรถกลับบ้านไป ทางเจ้าสาวจึงออกมาเตือนภัยและเรียกร้องค่าจัดงานจากอดีตเจ้าบ่าว

Advertisement

โดยเรื่องทั้งหมด เจ้าของโพสต์ระบุไว้ดังนี้ “#ฝากเตือนทุกคนและฝากแชร์ระวังบุคคลในภาพด้วยนะคะ
#อยากให้คนจังหวัดเลยได้เห็นละไม่ควรเอาครอบครัวนี้ไปทำพันธุ์

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 น้าเราและผู้ชายในภาพที่เป็นฝ่ายเจ้าบ่าวได้ทำการคบหากันมาได้ 1 เดือน ละได้มีการหารือหมั้นกันไว้ตกลงค่าสินสอด 99,999 บาทไทย และทอง 2 บาท และเวลาผ่านไปหลายเดือนได้ทำการหาวันที่จะทำการแต่ง ได้วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ก่อนจะมีการเริ่มการเตรียมงาน ทางครอบครัวฝ่ายหญิงได้ทำการเตรียมของ ซื้อของไว้ให้แขกทานและพวกสุราต่างๆ ได้มีการกางเต็นท์ ลงโต๊ะ ลงถังน้ำแข็งเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว

พอใกล้ถึงวันงาน ให้ฝ่ายชายไปอยู่บ้านก่อนจะพบกับฝ่ายหญิง แต่พอถึงวันจริงๆ ทุกคน คนในครอบครัวทุกคนในหมู่บ้านได้มาทำการช่วยเหลือทำอาหารต่างๆ พอถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 07.30 น. แขกเริ่มมาในงานเยอะพอสมควรเพราะคนในครอบครัวเป็นคนที่ผู้หลักผู้ใหญ่รู้จักเยอะ ได้ทำการเชิญแขกมา ซึ่งเจ้าสาวได้ทำการไปแต่งหน้าแต่งตัว กลับมาเวลา 7 โมงเช้า เพื่อรอเข้าพิธี

พอเวลาเข้าได้ 9 โมง ซึ่งเป็นเวลาแห่ของขบวน แต่ไร้การมาของฝ่ายเจ้าบ่าว ทางเราได้ทำการโทรตาม แชตตามให้รีบมา แขกทยอยกลับ เพราะรอฝ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งเวลา 11.00 น. ยังไม่มีการติดต่อกลับมา เวลาเที่ยงจะบ่ายโมง ฝ่ายเจ้าบ่าวได้ทำการเดินทางมาในพิธี ซึ่งในพิธีเริ่ม 9 โมง แต่ฝ่ายชายได้เลยเวลามา

ซึ่งฝ่ายชาย มีแค่พ่อ และย่าที่มา ซึ่งแม่ และคนอื่นๆ ของฝ่ายชายที่จะตามมาทีหลัง พอถึงพิธีจะเข้าประตูเงินประตูทอง ซึ่งซองที่จะให้คนถือ ไร้ซึ่งเงิน และเป็นซองเปล่า ทีนี้ไม่มีเงินผ่านประตู ได้ทำการไปนั่งคุยกับฝ่ายพ่อ และได้เริ่มการคุย ว่า ค่าดองได้ครึ่งหนึ่งของที่ตกลง จนทำให้ญาติฝ่ายหญิงเริ่มไม่พอใจ

จนแม่ฝ่ายชายมา ได้ทำการเดินมาขอแก้ตัวไปเรื่อย ซึ่งทางเราเห็นแม่ฝ่ายชายมา ทางเราก็โล่งใจที่มา ถึงจะช้า แต่พอเข้าไปคุยที่จะเอาเงินวาง สรุปแม่ฝ่ายชายได้ทำการพูดขึ้น มีให้แค่ 10,000 บาทเด้อ ผู้ใหญ่ในพิธีเดินออกมาทำการพูดคุยทำไมถึงได้แค่ 10,000 ทั้งที่ตกลง 99,999 บาท ทางแม่ฝ่ายชายบอกว่า ไม่มีการบอกก่อนว่าวันงานวันไหน ซึ่งมันขัดกับเวลาที่ผ่านมาว่าวันไหนทางเราก็แจ้งให้ทราบ ลูกชายเขาก็ควรแจ้งแล้ว แต่แม่ของฝ่ายชายบอกไม่รู้เรื่อง ซึ่งมันขัดกับเวลาที่ผ่านมา แม่ฝ่ายหญิงได้เตือนตลอดว่างานวันที่ 6 นะ ซึ่งคุยกันไม่ลงตัว

ตัวเจ้าบ่าวอารมณ์เสีย เดินขึ้นรถเพื่อจะกลับบ้าน เจ้าบ่าวเดินไปรอที่รถ แต่ผู้เป็นแม่ แหกปาก พูดอยู่มั่นใจว่าฝ่ายตัวเองถูก แล้วเหมือนว่าฝ่ายลุงเราได้มีการทำการพูดไป ซึ่งคำที่พูดไปมันไม่เข้าหูฝ่ายชาย และทีนี้เขาได้มีการกระโดดถีบลุงของเรา ซึ่งทางเราก็ได้ทำการต่อสู้คืน เพราะมาทำพวกเราก่อน หลังจากแยกออกได้ ก็ด่ากันไปเรื่อย คนเป็นแม่ก็ไม่ยอมก็สู้ ทางเราได้มีการปกป้องต่อสู้ ทางครอบครัวเราเสียเงินไปกับการจัดงาน 100,000 บาท ทำให้ทางเราเสียหายไม่น้อย เรื่องการจัดงานแล้วไม่มีการได้เงินส่วนของค่าดอง เราไม่คิดเลยนะ ว่าวันนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวเรา

เจ้าบ่าวหนี หาข้ออ้างว่ามีปัญหามาแล้ว สรุปไม่มีเงินค่าดองมาเลย แม่ผู้ชายก็พูดอยู่อยากให้ลูกแต่งงานมีครอบครัว เพราะกลัวลูกแก่ไปไม่มีใครดูแล แต่ขัดกลับกันเป็นคนตกลงจะหมั้น แต่ไร้ความหมายวันนี้เลย ครอบครัวเราคนรู้จักเยอะ เราเสียทั้งเงิน เสียทั้งน้ำตา เสียทั้งหน้า เสียทั้งความรู้สึก ที่พลาดให้กับครอบครัวหมาๆ แบบนี้ เราเห็นแต่ข่าวเจ้าบ่าวหนี ไม่มางาน ไม่มีเงินแต่ง แต่จัดงาน หนีหายไป และวันนี้ก็มาถึงเกิดกับครอบครัวของเรา ถือว่าครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่จะจำไปจนวันตาย

#กรุณาไม่มีเงินค่าดองอย่าสาระแนหาไปหมั้นใคร กรุณาช่วยติดต่อมาจ่ายค่าเสียหายด้วยนะคะ #ถ้าไม่มีการติดต่อมาจ่ายค่าเสียหายทางเราจะทำการฟ้อง”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image