อุทาหรณ์ ทหารหนุ่มเมืองรถม้า ‘เสียชีวิต’ หลังกินทุเรียนกับเบียร์

กิน “ทุเรียน” กับ “เบียร์” พลทหารหนุ่มเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจ เพราะทราบมาก่อนว่า หากกินแบบนี้อันตรายมาก

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่บ้าน ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของ พลทหาร สุริยา งามงอน ชื่อเล่นหนุ่ย อายุ 24 ปี ที่เสียชีวิตลงหลังจากการกินทุเรียนและเบียร์ ซึ่งทางครอบครัวตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว

โดยเบื้องต้นทางครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งทางคุณพ่อเผยว่า เคยได้ยินเรื่องดังกล่าวมาก่อน แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับลูกชาย เพราะยังหนุ่ม และไม่มีโรคประจำตัว

นายศรีธน อายุ 53 ปี บิดาของพลทหาร สุริยา ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นพลทหารอยู่ที่มณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง ซึ่งอีก 6 เดือนก็จะครบกำหนดเข้าประจำการแล้ว ซึ่งตนเองได้พบลูกครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม 2564 และจากนั้นก็ไม่ได้กลับมาบ้านบ่อย เพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่ก่อนหน้านั้น ทุกครั้งที่ลูกชายกลับมาบ้าน ก็จะมากอดพ่อ หอมแก้มพ่อตลอด แต่เมื่อไม่ได้กลับมา ส่วนใหญ่จะคุยกันทางไลน์ และครั้งสุดท้ายพูดคุยกันเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

Advertisement

“กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลที่ จ.เชียงใหม่ โทรมาบอกว่าลูกชายอาการโคม่า หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก และจากนั้นไม่ถึง 15 นาที ก็โทรมาบอกว่าเสียชีวิตแล้ว โดยทางแพทย์บอกเพียงว่า ลูกของตนเองกินทุเรียนและเบียร์ ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ติดใจสาเหตุที่ทางแพทย์วินิจฉัย เพราะเคยได้ยินเรื่องในลักษณะนี้มาก่อน จึงอยากฝากเตือน และให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอื่นๆ ด้วย เพราะแต่ละคนไม่เหมือนกัน”

ด้านน้องมิน แฟนสาวของหนุ่ย เล่าให้ฟังว่า ตนเองอยู่ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 แฟนหนุ่มได้ไปหา จึงพากันไปซื้ออาหารและผลไม้ที่ตลาดนัดคลองถม ซึ่งแฟนหนุ่ม บอกว่าอยากกินทุเรียน จึงได้ซื้อมา 1 แพค และเบียร์มาสองขวด เมื่อกลับมาถึงที่พักประมาณหนึ่งทุ่ม ก็นั่งทานอาหาร และหลังจากนั้นแฟนก็กินทุเรียนประมาณ 2 พูใหญ่ ก่อนที่จะดื่มเบียร์ประมาณ 1 ขวดครึ่ง

“เมื่อทานเสร็จ แฟนก็ไปนอนเล่นเกมอยู่ที่เตียงนอน ซึ่งก็เล่นเกมส์ตามปกติ ไม่มีอาการใดๆ สักพัก ประมาณชั่วโมงกว่าๆ ประมาณเวลา 22.00 น. แฟนก็ลุกขึ้นนั่ง แล้วบอกกับตัวเองว่า มีอาการมึนหัว วิงเวียนศีรษะ ก่อนที่หงายหลังลงมา ซึ่งตอนแรกตนเองคิดว่าแฟนทำเล่นๆ แต่แฟนก็นิ่งไป จึงรีบเขย่า

และพบว่า แฟนเริ่มไม่หายใจ จึงเรียกแม่บ้าน เพื่อให้เรียกเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยมาช่วย ซึ่งระหว่างที่รอก็พยายามปั๊มหัวใจแฟนไปด้วย เมื่อกู้ชีพมาถึงก็ช่วยปั๊มหัวใจอีกครั้ง และรีบนำตัวส่งไปโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ก็ได้ช่วยปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายแฟนก็จากไปแบบกะทันหัน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image