โจรใจเหี้ยม ย่องขโมยหม้อ-เก้าอี้ร้านก๋วยเตี๋ยว 2 วันติด ไม่พอสุดอั้น ฉี่ทิ้งไว้ก่อนไป

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองขอนแก่นสุดเจ็บช้ำ ถูกสองคนร้ายชายหญิงขับรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาปัสสาวะใส่ร้าน ฉี่เสร็จขโมยโต๊ะเก้าอี้ของร้าน ไม่หนำใจยังย้อนกลับมาขโมยเอาหัวเตาแก๊สและอุปกรณ์ทำมาหากินของร้านขายก๋วยเตี๋ยวในช่วงกลางดึก 2 วันติดๆ เจ้าของร้านสุดช้ำยุคข้าวยากหมากแพงยังมาถูกคนร้ายซ้ำเติมอีก นำภาพวงจรปิดมาเผยแพร่พฤติกรรม พร้อมตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว แห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น เผยให้เห็นพฤติกรรมของ 2 คนร้าย เป็นชายและหญิง 2 คน สวมเสื้อกันฝนและสวมหมวกกันน็อกสีขาวและสีดำ ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้าน จากนั้นฝ่ายหญิง ได้เดินเข้ามาอย่างเร่งรีบ ก่อนที่จะดึงกางเกงลงแล้วปัสสาวะลงที่พื้น จากนั้นคนร้ายอีกคนที่เป็นชายได้เดินเข้ามาในบริเวณเดียวกันในระหว่างคนร้ายผู้หญิงจะเข้าไปปัสสาวะต่อภายในบริเวณเคาน์เตอร์ร้าน โดยหลังจากปัสสาวะเสร็จ ทั้งคู่ก็ได้พากันยกเอาโต๊ะและเก้าอี้ของทางร้านที่ตั้งอยู่หน้าร้านขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แล้วขับขี่ออกไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 4 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา

ต่อมา ในเวลา 23.34 น. ของวันที่ 5 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านเดิม ก็สามารถจับภาพของ 2 คนร้ายรายเดิม กลับมาที่ร้านนี้อีก โดยฝ่ายหญิงสวมหมวกกันน็อกสีขาวแบบเต็มใบ สวมเสื้อคลุมสีน้ำตาลอ่อน สวมกางเกงขายาวสีดำ และสะพายกระเป๋าคาดไหล่ ส่วนฝ่ายชายสวมแมสก์ สวมเสื้อคลุมสีเขียว และกางเกงขายาวสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว โดยช่วงที่ขับเข้ามาจะเห็นว่า 1 ใน 2 คนร้าย ได้ยกเก้าอี้ตัวหนึ่งมาด้วย ก่อนที่คนร้ายที่เป็นผู้หญิงจะเดินเข้ามารื้อค้นบริเวณล็อคขายก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน เพื่อหาทรัพย์สินมีค่าที่เจ้าของร้านเก็บเอาไว้ โดยมีคนร้ายฝ่ายชายคอยดูต้นทาง และหลังจากที่พบหัวเตาแก๊สหุงต้มและขาตั้งเตา คนร้ายทั้ง 2 คน ก็ช่วยกันยกเอาหัวเตาแก๊สและขาตั้งเตา ขึ้นรถจักรยานยนต์ออกไป

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุ ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวยอดนิยม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ โดยได้พบกับ

นายจิตกร อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า ร้านของตนเองจะเปิดในเวลา 09.30-17.00 น. โดยในวันเกิดเหตุวันแรก ตนเองได้มาเปิดร้านตามปกติ ก็พบว่าโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่ตั้งไว้สำหรับให้ลูกค้านั่ง เป็นโต๊ะ 2 ตัว เก้าอี้อีกประมาณ 8 ตัว ได้หายไปจากหน้าร้าน

จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูกระทั่งพบว่า มีคนร้าย 2 คน เข้ามาขโมยไป ซึ่งก่อนที่จะขโมยเอาโต๊ะเก้าอี้ คนร้ายยังได้ปัสสาวะใส่ร้านด้วย ทำให้ตนเองรู้สึกเจ็บใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเสียทรัพย์สินไปแล้ว ยังต้องมาล้างปัสสาวะของคนร้ายที่มาก่อเหตุด้วย และที่เจ็บใจไปกว่านั้น คือ หลังจากนั้นเพียงหนึ่งวัน คนร้ายคู่เดิมก็ย้อนกลับมาก่อเหตุอีก

โดยครั้งนี้ได้มาขโมยเอาหัวเตาแก๊สและขาตั้งเตา ที่ทางร้านใช้สำหรับต้มน้ำซุปไปถึง 2 ชุด ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทางร้านใช้ทำมาหากินมากว่า 3 ปี ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าจะถูกคนร้ายขโมยไป เพราะมีสภาพเก่ามากแล้ว ทำให้ตนเองต้องไปซื้อมาใหม่ในราคาชุดละ 1,200 บาท รวมเป็นเงิน 2,400 บาท

ซึ่งการกระทำของคนร้าย เป็นการซ้ำเติมคนที่ทำมาหากิน ยิ่งในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี ข้าวยากหมากแพง ยังมาถูกคนร้ายขโมยเอาเครื่องมือและอุปกรณ์ทำมาหากินอีก จึงอยากวอนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งหาเบาะแสของคนร้าย 2 คนนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเชื่อว่า คนร้ายทั้ง 2 คนนี้ จะต้องไปก่อเหตุกับร้านอื่นๆ อีกอย่างแน่นอน

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้นำหลักฐาน เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ที่ สภ.ย่อยศิลา อ.เมืองขอนแก่น แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงนำคลิปมาเผยแพร่เพื่อให้ชาวขอนแก่นช่วยกันเป็นหูเป็นตาช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกทาง และช่วยกันหาเบาะแส ทั้งนี้ผู้เสียหายยังได้ตั้งรางวัลให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสของ 2 คนร้ายจนนำไปสู่การจับกุม หากผู้ใดพบเห็นบุคคลที่มีลักษณะตามภาพวงจรปิด สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เบอร์ของผู้เสียหาย โทร.085- 5975715 หรือ โทรแจ้ง 191

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon