ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ ซุ่มจับคาหนังคาเขา ยาบ้าซุกพงหญ้า 36,000 เม็ด

ฝ่ายปกครองอำเภอกุฉินารายณ์ ร่วมกับตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้คาหนังคาเขา ขณะขับขี่จักรยานยนต์มารับของกลาง ที่เครือข่ายซุกไว้พงหญ้าหลังเสาไฟฟ้า ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 36,000 เม็ด เผยเป็นการตรวจยึดล็อตใหญ่ที่สุดในรอบปี 2565

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ที่ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ มอบหมายนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยมีนายวีรดนย์ ศิริ นายอำเภอกุฉินารายณ์, พ.ต.อ.บัณฑิต สิงหประชา ผกก.สภ.กุฉินารายณ์, ว่าที่ ร.ต.เสนีย์ สุวรรณทอง ผู้อำนวยการส่วนวิเคราะห์ข่าว ปปส.ภ.4, นายกิตติคม ติดเมิง ปลัดอาวุโสฯ นายวิฑูรย์ เนตรกรรม ปลัดอำเภอกุฉินารายณ์, พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ลมคำภา รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ต.ชาตรี นามวงษ์ สว.สส.สภ.กุฉินารายณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.กุฉินารายณ์ ร่วมแถลงผลการจับกุม

นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ฝ่ายปกครองอำเภอกุฉินารายณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ สนธิกำลังร่วมตรวจยึดสิ่งผิดกฎหมาย และจับกุมนายอภิสิทธิ์ หอมหวล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/2 หมู่ 4 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางยาเสพติดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จํานวน 36,000 เม็ด พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีขาวแดง ป้ายทะเบียน 2 กข 3004 ขอนแก่น จึงได้ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอกุฉินารายณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมในครั้งนี้ ทั้งนี้ เป็นการจับกุมตามนโยบายนายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ ในการเฝ้าระวังและกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ ตามแผนยุทธการฟ้าแดดสงยาง ซึ่งได้มีการจับกุมผู้ต้องหาและยึดของกลางอย่างต่อเนื่อง


ด้านนายวีรดนย์ ศิริ นายอำเภอกุฉินารายณ์ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาและยึดของกลางจำนวน 36,000 เม็ดในครั้งนี้ ถือเป็นล็อตใหญ่รายแรกในรอบต้นปี 2565 นี้ ทั้งนี้ สืบเนื่องจากฝ่ายปกครอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายสิ่งผิดกฎหมาย บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีขาวคล้ายกระสอบปุ๋ยเคมี ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าข้างเสาไฟฟ้า บริเวณหน้าโรงงานน้ำตาลมิตรผลกาฬสินธุ์ ถนนกุฉินารายณ์-โพนทอง ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ดักซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียง กระทั่งมีชายอายุประมาณ 25-30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีขาวแดง ป้ายทะเบียน 2 กข 3004 ขอนแก่น มาจอดที่บริเวณที่พบวัตถุต้องสงสัย ก่อนที่จะเดินไปหยิบถุงพลาสติกดังกล่าวเตรียมขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหนีไป เจ้าหน้าที่ที่ดุกซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น และตรวจสอบภายในถุงพลาสติกดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น พบของกลางยาเสพติดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จํานวน 36,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงดําเนินการบันทึกตรวจยึด จับกุมนายอภิสิทธิ์ หอมหวล พร้อมรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อขยายผลตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon