ไฟไหม้บ้านเช่า หนุ่มติดอยู่ภายใน ตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ระทึก! ไฟไหม้บ้านเช่า หนุ่มวัย 30 ปี ติดอยู่ภายใน ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ทันถูกไฟคลอกนั่งคุดคู้เสียชีวิตคาห้องพัก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ 10 พ.ค.65 ร.ต.อ.ธรรมวัฒน์ สุขีวัฒน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านประชาชนที่อยู่ภายในซอยโรงน้ำแข็ง เลขที่ 24/4 ถนนแสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ช่วยระงับเหตุ

โดยนายวสันต์ ภูษิตกาญจนา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เดินทางมาสั่งการด้วยตนเอง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จราจร สภ.เมืองกาญจนบุรี ต้องคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่สัญจรไปมา เนื่องจากซอยดังกล่าวนั้นค่อนข้างแคบ และมีบ้านเรือนประชาชนอยู่อย่างหนาแน่น
เมื่อเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิง จำนวน 8 คันไปถึง ปรากฏว่าชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดพ่นน้ำยาจนเพลิงสงบไปก่อนแล้ว แต่กลุ่มควันก็ยังพวยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่จึงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ไฟปะทุขึ้นมาอีก

จากการตรวจสอบพบบ้านเกิดเหตุ บ้านไม้ปลูกเป็นห้องแถวชั้นเดียว สภาพเก่าอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 30 ปี ภายในตัวบ้านพบมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เสียชีวิตคากองเพลิง สภาพศพถูกไฟไหม้ตามร่างกาย ลักษณะนั่งขัดตะหมาดคว่ำหน้ากับพื้นภายในห้องนอน ส่วนประตูหน้าห้องรวมทั้งเตียงนอนถูกไฟไหม้ทั้งหมด โดยมีหมวกกันน็อกตกอยู่ 1 ใบ สำหรับชายที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 ปี ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ยังไม่มีใครทราบเนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้ายังอยู่ในสภาพปกติ แต่คาดว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องนอนของผู้เสียชีวิต


ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้กัน ทราบว่าผู้เสียชีวิตมาเช่าห้องดังกล่าวอยู่กับแม่และน้องชายมานานกว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่มีใครทราบว่าชื่ออะไร เพราะผู้เช่าไม่ค่อยมาสุงสิงกับใคร อีกทั้งไม่มีงานทำ วันๆ เอาแต่นอนอยู่ภายในบ้าน ส่วนแม่ก็ไปทำงาน สำหรับน้องชายอายุประมาณ 11 ขวบ ก็ไปเรียนหนังสือ
ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้ยินเสียงชายคนดังกล่าวร้องขอความช่วยเหลือดังออกมาจากภายในบ้าน และพบไฟกำลังลุกไหม้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงช่วยกันนำถังดับเพลิงที่มีอยู่มาช่วยกันฉีดสกัดจนเพลิงสงบ จากนั้นจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

และหากชาวบ้านไม่สามารถช่วยกันสกัดเปลวเพลิงเอาไว้ได้ทัน เชื่อว่าเปลวเพลิงจะลุกลามไปยังบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ข้างเคียงอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือ นายพัชรพล หรือวิน ชมชื่น อายุ 22 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon