ชาวบ้านแห่ตักน้ำภูหงอนไก่ เชื่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ นำมาดื่มทาตัวแล้วรักษาได้ทุกโรค (คลิป)

ชาวบ้านแห่ตักน้ำภูหงอนไก่ เชื่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ นำมาดื่มทาตัวแล้วรักษาได้ทุกโรค

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ที่ภูหงอนไก่ ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีชาวบ้านทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยชราจำนวนมาก ต่างพากันนำเอาขวดน้ำพลาสติกและภาชนะ ต่างๆ มาตักเอาน้ำจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เพื่อที่จะนำเอาน้ำศักดิ์สิทธิ์กลับไปที่บ้านของตนเอง เนื่องจากชาวบ้านเชื่อว่า บ่อน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หากผู้ใดมีความเชื่อและนำเอาน้ำศักดิ์สิทธิ์ไปดื่มและนำเอาน้ำมาทาตามเนื้อตัวแล้วจะทำให้หายจากอาการป่วยไข้ หายจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ทุกโรค ทำให้บ่อน้ำแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก

ส่งผลให้มีชาวบ้านจากหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงและชาวศรีสะเกษจำนวนมากที่ทราบข่าว พากันมาตักเอาน้ำไปไว้ดื่มและทาบริเวณที่เจ็บปวดตามแขนขากันอย่างต่อเนื่อง โดยบ่อน้ำแห่งนี้มีความกว้างประมาณ 2 เมตร ยาวประมาณ 2.50 เมตร น้ำในบ่อใสสะอาดมาก และรอบบ่อน้ำมีการทำแนวกั้นเอาไว้เพื่อเป็นการรักษาความสะอาด ซึ่งรอบบริเวณบ่อน้ำเป็นป่ารกทึบมีต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ทำให้มีน้ำไหลลงมาที่บ่อน้ำแห่งนี้ตลอดปี น้ำไม่เคยแห้งขอดแต่อย่างใด และคาดว่า เนื่องจากมีต้นไม้บนภูหงอนไก่จำนวนมาก อาจจะมีต้นสมุนไพรต่างๆ ไหลลงมาตามสายน้ำลงมารวมอยู่ที่บ่อน้ำแห่งนี้ ทำให้เมื่อนำเอาน้ำไปดื่มกินทาตัวแล้ว อาจจะทำให้รักษาอาการเจ็บป่วยไข้ได้

นายศรีสวัสดิ์ โสราชบน อายุ 63 ปี ชาว ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ดังมาก ใครมาเอาน้ำไปดื่มกินทาตัวจะหายจากอาการเจ็บป่วย ตนมาตักเอาน้ำได้ 1 ขวดใหญ่ ก็จะนำเอาไปผสมในโอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่บ้าน เพื่อให้ครอบครัวได้ดื่มกินเวลาดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์เข้าไปแล้วก็จะหายป่วยไข้ ซึ่งก็หายป่วยบ้าง บางทีก็ไม่หายป่วย ตนดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์เข้าไปแล้วก็หายจากอาการป่วยไข้ หายจากอาการปวดตามแขนตามขา ตนและชาวบ้านทุกคนจึงมีความเชื่อว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้รักษาโรคได้ทุกโรค

นางกรองกาญจน์ สายบัว อายุ 50 ปี ชาว 5 ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และเป็น อสม.หมู่ 5 กล่าวว่า ตนและชาวบ้านเชื่อว่า บ่อน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ใครมาตักเอาน้ำดื่มกินหรือทาตามตัวแล้ว จะทำให้อยู่ดีมีกำลังไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ทำให้มีความเชื่อตามกันมา ตนเกิดมาก็เห็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้แล้ว คาดว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้มีมานานกว่า 50 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้บ่อน้ำแห่งนี้เคยบูมมาก ใครเอาน้ำไปกินทาตัวก็จะหายจากป่วยไข้ มีความเชื่อว่า น้ำศักดิ์สิทธิ์ทำให้หายจากอาการป่วยไข้ทุกโรคได้จริง บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ตักน้ำยังไงก็ไม่แห้งขอด มีน้ำไหลออกมาตลอดปี แต่ละวันจะมีชาวบ้านพากันมาตักเอาน้ำไปไว้ดื่มกินทาตัวรักษาโรคอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon