เจ้าพ่อเหล็กไหล หน.พรรคเพื่อชาติไทย โดดป้องหลวงปู่แสง จี้ ‘นายกฯ-รมต.กำกับ พศ.’ รับผิดชอบ

เจ้าพ่อเหล็กไหล หน.พรรคเพื่อชาติไทย โดดป้องหลวงปู่แสง จี้ ‘นายกฯ-รมต.กำกับ พศ.’ รับผิดชอบปมหมอปลา-นักข่าวบุกจู่โจม

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม นายคธาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย ฉายาเจ้าพ่อเหล็กไหล ส.ส.อำนาจเจริญ ได้นำคณะพร้อมข้าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่มเพื่อมาถวายแด่หลวงปู่แสง ญาณวโร วัย 98 ปี กว่า 70 พรรษา เกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสาน ที่ถูกกลุ่มหมอปลาและทีมข่าวส่วนกลางบุกทำข่าว จนสร้างความกระทบกระเทือนใจแก่ชาวพุทธโดยเฉพาะญาติโยมในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียง

สภาพทั่วไปทางวัดปิดประตูเข้า-ออกและมีเจ้าหน้าที่ปกครองและพระลูกวัดมาคอยดูแลคนที่จะเข้าออกอย่างเข้มงวด ส่วนตัวหลวงพ่อ ญาติโยมให้พักผ่อนที่กุฏิไม่ยอมให้รับญาติโยมที่มาเยือนเพื่อความปลอดภัย

นายคธาเทพกล่าวว่า ตนในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่และนับถือศาสนาพุทธ รู้สึกกระเทือนใจที่กลุ่มหมอปลาและนักข่าวส่วนกลางบุกเข้าไปจู่โจมเพื่อจับผิดหลวงปู่แสง ตามที่เป็นข่าว ถึงแม้นักข่าวบางคนได้มาขอขมาหลวงปู่ไปแล้ว แต่อยากถามว่าการบุกจู่โจมจะถือเป็นการบุกรุกหรือไม่ เรื่องนี้ต้องเพ่งเล็งไปที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอนุชา นาคาศัย ในฐานะรับผิดชอบสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จะต้องออกมาชี้แจงว่าเหตุเกิดอย่างนี้ จะมีทางแก้ปัญหาอย่างไร

“ไม่ใช่ครั้งนี้ครั้งเดียว แต่หลายครั้งต่างกรรมต่างวาระที่คนกลุ่มนี้ที่เป็นสื่อวิ่งไล่จับกุมคุมขังหรือตรวจสอบใครโดยไม่มีอำนาจ ท่านเป็นรัฐมนตรีที่กำกับเรื่องนี้ ท่านออกมาชี้แจงอย่างไร รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องออกมาชี้แจง ผมฝากผ่านสื่อไปยังนายอนุชา และนายกฯ จะต้องออกมาแก้ปัญหา ไม่ใช่ปล่อยให้คนกลุ่มนี้ไล่จับกุมสึกพระทั่วประเทศ” นายคธาเทพกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon