กระบะห้องเย็นขับตาม GPS กลับรถใต้สะพานมองไม่เห็นป้ายเตือนความสูง ชนพังเสียหาย

กระบะห้องเย็นขับตาม GPS กลับรถใต้สะพานมองไม่เห็นป้ายเตือนความสูง ชนพังเสียหาย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ศูนย์วิทยุ สภ.สามโคก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุกระบะตู้ทึบชนสะพานข้ามคลอง ได้รับความเสียหาย บริเวณถนนปทุมธานี-บางปะหัน (มุ่งหน้าบางปะหัน จุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองบ้านพร้าว) ทางหลวงหมายเลข 347 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานรถยกและประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งไปให้ความช่วยเหลือ

เนื่องจากจุดกลับรถใต้สะพานจุดนี้เป็นจุดที่กลับรถไปทาง อ.คลองหลวง จะมีรถใช้เส้นทางนี้เยอะ แต่ป้ายบอกความสูงสะพานไม่มีบอกบนถนนเส้น 347 จะมีป้ายติดบนริมสะพานกลับรถทำให้รถสูงหลายคันถอยออกมายากและเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 1 ฒฮ 9196 กรุงเทพมหานคร แบบห้องเย็น ชนตะแคงข้างติดอยู่ใต้สะพานข้ามคลองได้รับความเสียหาย ซึ่งที่สะพานมีป้ายบอกความสูง 2.20 เมตร

จากการสอบถามนายไพฑูรย์ สุขเกษม อายุ 37 ปี คนขับรถกระบะ บอกว่า ตนขับรถมาตาม GPS และมองไม่เห็นป้ายบอกความสูง จึงทำให้หลังคาห้องเย็นไปชนกับสะพาน และอยากให้เจ้าหน้าที่ทำป้ายบอกความสูงของสะพานไว้ข้างถนนก่อนลงสะพาน ประชาชนที่ใช้รถสูงๆ จะได้มองเห็นซึ่งบริเวณนี้ก็มีรถที่สูงเกินขับมาชนสะพานบ่อยครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon