นายอำเภอป่าติ้ว ขอขมา ‘หลวงปู่แสง’ ที่ไม่ดูแลรักษาเกียรติยศหลวงปู่

นายอำเภอป่าติ้ว ขอขมา ‘หลวงปู่แสง’ ที่ไม่ดูแลรักษาเกียรติยศหลวงปู่

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.จ.อ.อนุสิทธิ์ บัวหุ่ง นายอำเภอป่าติ้ว ออกหนังสือแถลงการณ์ลงวันที่ 14 พ.ค.65 ระบุว่าพี่น้องชาวอำเภอป่าติ้ว ญาติธรรมผู้เลื่อมใส ยืดมั่น ศรัทธาต่อพระพุทธศาสนา และลูกศิษย์หลวงปู่แสง ญาณวโร ที่เคารพ ด้วยเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 เกิดเหตุการณ์ที่ปรากฏตามข่าว กรณีที่มีคณะของหมอปลา (นายจีรพันธ์ เพชรขาว) และสื่อมวลชนได้เข้าพื้นที่ ณ วัดป่าดงสว่างธรรม ตำบลโคกนาโก อำเภอป่าติ้ว ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น

นายอำเภอป่าติ้ว

นายอำเภอป่าติ้ว ขออนุญาตนำเรียนพี่น้องชาวอำเภอป่าติ้ว เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้ ในช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ที่ทำการปกครองอำเภอ
ป่าติ้ว ได้มีการจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร ณ หอประชุมอำเภอป่าติ้ว ซึ่งขณะนั้นนายอำเภอป่าติ้ว ก็ได้ปฏิบัติหน้าที่พบปะประชาชนในระหว่างการทำกิจกรรม ต่อมาในช่วงเวลาประมาณ 11.15 น. ได้รับการประสานงานจากผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธรว่า มีกลุ่มคณะสื่อมวลชนได้เข้าพื้นที่มาที่วัดป่าดงสว่างธรรม โดยอ้างว่ามีข้อร้องเรียนแต่ไม่ทราบว่าร้องเรียนเรื่องอะไร นายอำเภอป่าติ้วในฐานะฝ่ายปกครอง และผู้ดูแลพื้นที่อำเภอป่าติ้ว จึงได้ออกไปพื้นที่ตามที่ได้รับการประสานขอความร่วมมือ โดยเบื้องต้นได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เมื่อเดินทางไปถึงวัด ก็พบสื่อมวลชนและทีมงานหมอปลา ได้ทำการสัมภาษณ์และถ่ายภาพหลวงปู่ตามที่เป็นข่าวแล้ว โดยกระผมมิได้มีเจตนาจะร่วมกล่าวหาที่จะก่อให้เกิดความเสียหายกับหรือมิได้มีเจตนาใดๆ ที่เป็นการให้ความร่วมมือหรือร่วมกระทำการใดๆ พระพุทธศาสนา และหลวงปู่ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวอำเภอป่าติ้ว

นายอำเภอป่าติ้ว

Advertisement

 

สุดท้ายนี้ กระผมกราบขออภัยพี่น้องญาติธรรม พี่น้องประชาชนในอำเภอป่าติ้วและอำเภอใกล้เคียงที่ศรัทธาในองค์หลวงปู่ กระผมขอยืนยันในเจตนาที่บริสุทธิ์ และเลื่อมใส ยึดมั่น ศรัทธาต่อพระพุทธ พระธรรมและพระอริยสงข์ ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ กุศลกรรมใดๆ ไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่กระผมได้กระทำ รวมทั้งการที่กระผมไม่สามารถดูแลรักษาเกียรติยศหลวงปู่ได้ ทำให้กระทบกระเทือนจิตใจพี่น้องญาติธรรม โดยที่กระผมไม่ได้ตั้งใจ ขอให้พี่น้อง จงโปรดยกโทษให้เป็นอโหสิกรรมแก่กระผม กระผมยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ขอโอกาสให้กระผมได้แก้ไขข้อผิดพลาดและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีกต่อไป

อ่านข่าว
ลงมติ ปลดพระผู้ดูแล ‘หลวงปู่แสง’ วันเกิดเหตุหมอปลาบุก
คณะสงฆ์ ประกาศรวมพลังปกป้อง ‘หลวงปู่แสง’ 15 พ.ค. วัดป่าอรัญ​าวิเวก
ลูกศิษย์เผย ‘หลวงปู่แสง’ อโหสิกรรมทุกคน เมตตานักข่าว ถาม ‘เขามีหยังกิ๋นบ่ล่ะ’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image