ส.ส.เต้ แคนดิเดตนายกฯ เปิดตัวผู้สมัคร อ้อนขอแบ่ง 1 ที่นั่ง ชูนโยบายกระบวนการยุติธรรม

ส.ส.เต้ แคนดิเดตนายกฯ เปิดตัวผู้สมัคร อ้อนขอแบ่ง 1 ที่นั่ง ชูนโยบายกระบวนการยุติธรรม

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ที่โรงแรมอิมพีเรียล อ.เมือง จ.สกลนคร นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย พล.ท.อัศวิน รัชฎานนท์ รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัยรุ่งโรจน์ อิบรอฮีม รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายศยุน ชัยปัญญา เลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ร่วมประชุมกับสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์ทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดสกลนคร ที่เดินทางมาร่วมประชุมกว่า 200 คน เพื่อรายงานชี้แจงการทำงานของพรรคไทยศรีวิไลย์ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงานในสภา รวมถึงการเปลี่ยนแปลงโลโก้พรรคไทยศรีวิไลย์ และนโยบายทิศทางทางการเมืองของพรรคไทยศรีวิไลย์ ขอเสียงสนับสนุน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว 2 ทนายประจำพรรคไทยศรีวิไลย์ ชาว อ.สว่างแดนดิน คือนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย หรือทนายกุ้ง บุคคลที่เคยทำงานคดีความคุณแตงโม และนายบัญชา สุชญา หรือทนายอู๋ ซึ่งทั้ง 2 ยืนยันที่จะร่วมผลักดันในเรื่องปรับปรุงกฎหมายต่างๆ เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมเข้าสู่สภา

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า วันนี้มาประชุมประจำปีรับรองงบดุลและตั้งสาขาพรรคเพิ่มเติมเป็นสาขาที่ 5 และสรรหาผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสกลนครของพรรคไทยศรีวิไลย์ และถือโอกาสเปิดตัว 2 ทนายความว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และชูนโยบายของพรรคในเรื่องเศรษฐกิจ และยังมุ่งเน้นของเดิมเมื่อปี 2562 คือเรื่องปราบโกงปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและปกป้องคนจน ให้สอดคล้องกับนโยบายใหม่เกี่ยวกับเรื่องการปฏิรูปกระบวนการความเท่าเทียมเกี่ยวกับระหว่างเรื่องสืบสวนกับพิสูจน์หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ให้แยกกัน อาทิตย์หน้าจะให้ฝ่ายกฎหมายยกร่างพระราชบัญญัติแก้ไขสืบสวนคดีอาญา 2565 ฉบับใหม่ ซึ่งเดิมทีรัฐบาลจะต้องทำ แต่รัฐบาลยังถ่วงอยู่ไม่ยอมเอาเข้าสภา เราก็จะใช้ ส.ส.ในการเสนอแก้ไขกฎหมาย เช่น สมมุติถ้ากรณีที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนก็ให้อัยการร่วมด้วย อีกส่วนหนึ่งให้ทนายของรัฐตั้งองค์กรหนึ่งให้มีส่วนร่วมในการหาหลักฐานสามารถเปิดช่องกฎหมายให้ภาคประชาชน หรือ Social เข้ามามีส่วนช่วยหาหลักฐานพยานได้

Advertisement

ส่วนงานพิสูจน์หลักฐานก็อาจจะต้องแยกไปอยู่กระทรวงยุติธรรม นิติเวชของตำรวจอาจจะไปอยู่กับกระทรวงสาธารณสุข อย่างน้อยก็ได้ปฏิรูปกระบวนการที่ทำให้การต่อสู้กับกระบวนการยุติธรรมเท่าเทียมกันระหว่างคนจนและคนรวย อีกอันหนึ่งคือนโยบายเรื่องการอัดฉีดในระบบเศรษฐกิจ โดยการเพิ่ม GDP 20% ภายใน 1 ปี ก็คือการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบครัวเรือนทั้งหมด 250,000 บาทต่อครัวเรือน รวมทั้งหมด 13,200,000 ครัวเรือน ก็ 66 ล้านคน แต่หนี้ดังกล่าวไม่เป็นหนี้สาธารณะ เพราะว่าเราให้ผ่อนชำระเดือนละ 5,208 บาท เพื่อให้เอาเงินไปทำธุรกิจส่วนตัว ไปใช้หนี้นอกระบบ เอาไปทำอะไรในครอบครัว แต่หมายความว่าในครอบครัวต้องรับผิดชอบด้วยจะได้ไม่เป็นหนี้สูญ อีกอันหนึ่งก็คือนโยบายในการหาเงินใต้ดินมาอยู่บนดินอย่างเช่นการเก็บภาษีหวยใต้ดินให้รัฐรับเองแล้วก็กาสิโนถูกกฎหมาย ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ พวกนี้เราจะสามารถนำเงินมาใช้หนี้สาธารณะ มาทำสวัสดิการผู้สูงอายุเดือนละ 3,000 บาท

นายมงคลกิตติ์กล่าวอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์สนับสนุนตนเป็นแคนดิเดตนายกฯ ตามกฎหมายสมมุติถ้าพรรคเราได้ ส.ส.เกิน 25 คน หากเกิดวิกฤตขึ้นมาแล้วก็สามารถเป็นตัวเลือกกับพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคเราไม่ใช่เป็นพรรคนายทุน เป็นพรรคที่ไม่ได้ซื้อเสียง เมื่อไม่ได้ซื้อเสียงก็ไม่จำเป็นต้องถอนทุนคืนก็มีเวลาทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนได้ง่ายขึ้น ตนเชื่อมั่นว่าคะแนนพรรคของเราน่าจะได้หลายล้านคะแนน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของผู้สมัคร ส.ส.เขต เรากะว่าจังหวัดหนึ่งเราก็สู้เต็มๆ หนึ่งเขต เช่น ที่จังหวัดสกลนครก็จะขอแบ่ง 1 ที่นั่ง

ขณะที่ในเรื่องการทำงานคดีความคุณแตงโม พรุ่งนี้ 15 พ.ค.65 คุณอัจฉริยะจะพานักประดาน้ำไปพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เดิมทีเราเคยเอานักประดาน้ำไปเก็บทรายบริเวณที่คาดว่าเป็นจุดตกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คราวนี้พี่เขาขอความร่วมมือเรือ 4 ลำ เราก็สนับสนุนให้ และนักประดาน้ำทีมอาสาเขาจะมีการบันทึกวิดีโอใต้น้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยาช่วง 10.00-12.00 น. ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ซึ่งจะตนไปสังเกตการณ์ด้วย

จากนั้นนายมงคลกิตติ์ พร้อมคณะ เดินทางไปยังวัดป่าสุทธาวาส อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อกราบสักการะขอพรรูปหล่อเหมือนหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายวิปัสสนากรรมฐานเพื่อความสิริมงคลแก่ตนเองและพรรคในการทำกิจกรรมการเมืองขยายฐานคะแนนมายังภาคอีสานด้วยการขอ ส.ส. 1 ที่นั่ง และยังเป็นครูบาอาจารย์หลวงปู่แสงที่เป็นข่าวในสังคมอยู่ในขณะนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image