หนุ่มอ้างตัวเป็นจ่าทหาร หลอกกินอาหารอีสานฟรี สั่งกลับบ้านอีกเพียบ ก่อนชิ่งหนี

ธงชัย ต้ายไธสง เจ้าของร้านส้มตำ

พ่อค้าส้มตำสุดช้ำ โดนชายอ้างตัวเป็นจ่าทหาร นั่งกินที่ร้าน แถมยังสั่งกลับบ้านรวมเกือบ 2,000 บาท ก่อนจะเบี้ยว จนเพื่อนๆ ที่รู้จักต้องช่วยระบายของ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธงชัย ต้ายไธสง อายุ 33 ปี เจ้าของร้านส้มตำว่า เมื่อก่อนเปิดร้านส้มตำอยู่ที่ จ.นครราชสีมา แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจและโควิด-19 จึงย้ายที่ทำกินมาอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี และเพิ่งเปิดร้านมาประมาณ 2 อาทิตย์ ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 09.00 น. มีชายแต่งตัวคล้ายทหารชุดลำลองเข้ามาทานอาหารภายในร้านเพียงคนเดียว สั่งอาหารทั้งหมด 6 อย่าง ระหว่างนั้นได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน อ้างตัวเป็นจ่าทหารอยู่ในค่าย ห่างจากร้านประมาณ 2 กิโลเมตร หลังจากทานเกือบจะเสร็จแล้ว ชายคนดังกล่าวได้สั่งเมนูเพิ่มหลายอย่าง อาทิ ต้มเนื้อวัว 5 ชุด ลาบเนื้อวัว 5 ชุด ตำหอยแครง 5 ชุด ตำปูปลาร้า 5 ชุด และอาหารอื่นๆ อีกหลายเมนู

นายธงชัยกล่าวว่า ตนพยายามสอบถามว่าซื้อไปทำไมเยอะแยะ ชายคนดังกล่าวอ้างว่าเล่นสล็อตในเว็บไซต์ ได้เงินมาหลายหมื่น จะซื้ออาหารไปเลี้ยงเพื่อนๆ ในค่าย ระหว่างนั้นได้แลกเบอร์โทรศัพท์กัน ทั้งนี้ ตนเพิ่งเปิดร้านใหม่ ดีใจที่ได้ออเดอร์เยอะ เลยไม่ได้เอะใจที่จะคิดเงินค่าอาหารที่นั่งทานในร้าน จากนั้นเสียงโทรศัพท์ของชายดังกล่าวดังขึ้น เสียงปลายสายคล้ายๆ ไหว้วานให้ชายคนดังกล่าวไปซื้อผัดกะเพราให้ ชายคนดังกล่าวได้หันมาบอกตนว่าเดี๋ยวมาเอา ขอไปซื้อของให้นายก่อน พร้อมบอกว่าถ้านานเกินไปให้นำอาหารไปส่งในค่ายได้เลย

นายธงชัยกล่าวว่า หลังจากทำอาหารเสร็จจึงพยายามโทรหาชายคนดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงไปที่ค่ายทหารที่ชายคนดังกล่าวบอกไว้ แล้วถามหาคนชื่อ จ่าฟิต แต่ในกองพันยืนยันว่า ไม่มีชื่อจ่าคนดังกล่าวอย่างแน่นอน ตนจึงรู้ตัวว่าโดนหลอก

Advertisement

“ฝากบอกคนก่อเหตุด้วยว่า วอนให้เห็นใจคนที่ทำมาหากินว่าสิ่งที่คุณทำมันไม่ถูกต้อง ของที่เตรียมไว้สำหรับขายวันนี้ได้ทำให้ชายดังกล่าวไปเกือบหมด ถือว่ายังโชคดีที่พอมีเพื่อนๆ ทราบข่าวได้มาช่วยระบายอาหารของตนคนละอย่างสองอย่าง จึงพอได้ทุนกลับคืนมาบ้าง แต่ก็ไม่หมด” นายธงชัยกล่าว

เจ้าของร้านส้มตำ
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image