ม.3 แทงเพื่อนหน้าห้องเรียนบาดเจ็บสาหัส เหตุแค่มองหน้าแล้วเขม่นกัน

ม.3 แทงเพื่อนหน้าห้องเรียนบาดเจ็บสาหัส เหตุแค่มองหน้าแล้วเขม่นกัน

วันที่ 18 พ.ค. 65 ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุนักเรียนชายใช้อาวุธมีดแทงกันหน้าห้องเรียนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.40 น. ทาง พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อม ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุนักเรียนแทงกันได้รับบาดเจ็บที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาหม่อม จ.สงขลา

รีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.นาหม่อม พ.ต.ต.เอกพงษ์ ขวัญหมัด สวป. ร.ต.อ.ทินกร ชูมณี รองสารวัตรสอบสวน

Advertisment

จุดเกิดเหตุอยู่หน้าห้องเรียน ม.3/1 ซึ่งอยู่ชั้น 3 อาคาร 1 โดยนักเรียนที่ก่อเหตุชื้อนายเอกา (นามสมมุติ) เป็นนักเรียนชายอายุ 15 ปี อยู่ชั้นม.3/1 ส่วนนักเรียนที่ถูกแทงชื่อนายโอปอ (นามสมมุติ) เป็นนักเรียนชายอายุ 15 ปี ชั้นม.3/2 ถูกแทงด้วยอาวุธมีดยาวประมาณ 6 เซนติเมตร เข้าบริเวณชายโครงอาการค่อนข้างหนัก ครูได้รีบพาตัวส่งโรงพยาบาลนาหม่อมและขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ตำรวจจะพานักเรียนที่ก่อเหตุไปยัง สภ.นาหม่อม พร้อมมีดของกลาง และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเนื่องจากยังเป็นเยาวชนต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมกันสอบสวน

Advertisement

ตำรวจได้สอบสวนเหตุการณ์เบื้องต้นจากครูว่าทั้งสองคนมีเรื่องกันมาตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. จากสาเหตุมองหน้าและเกิดเขม่นกัน แต่ทั้งสองคนได้มีการเคลียร์กันจบเรื่องและแยกย้ายกันไป แต่ปรากฏว่าในวันนี้ นักเรียนที่ก่อเหตุน่าจะยังคาใจได้พกอาวุธมีดติดตัวมาจากบ้าน หลังเข้าแถวเคารพธงชาติเสร็จ และแยกย้ายกันเข้าห้องเรียน

ทั้งสองคนก็มาเจอหน้ากันที่หน้าห้อง ม.3/1 จึงใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมรุ่นเข้าที่ชายโครงจนทรุดลงกับพื้น ซึ่งขณะเกิดเหตุก็มีเพื่อนๆนักเรียนอยู่ด้วยต่างตกใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแทงกันขึ้น และรีบแจ้งครูและพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ตำรวจจะเข้าระงับเหตุและควบคุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุพร้อมมีดของกลางนำไปสอบสวนที่ สภ.นาหม่อมทันที ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนักเรียนที่ก่อเหตุในข้อหาใดบ้างนั้นต้องรอผลการสอบสวนเสร็จสิ้น

Advertisement

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image