นายกฯอบต.ใจป้ำ ควักเงินตัวเอง ซื้อรถกระเช้าแจก5หมู่บ้าน เหตุรถอบต.ใช้ไม่ได้ เป็นที่เอกชน

‘นายก อบต.พันท้ายฯ’ ควักกระเป๋าแจกรถกระเช้า 5 หมู่บ้าน-ช่วยดูแลปัญหาในชุมชน

นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ได้มอบรถกระเช้า รถยกขนาดเล็กให้กับโครงการหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ โดยมีนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ในเขตอำเภอเมือง และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการรับมอบ

“โดยการทำพิธีส่งมอบรถให้ชุมชนในครั้งนี้ซึ่งเป็นการใช้เงินส่วนตัวมาจัดซื้อซึ้งในเบื้องต้นจะมอบให้ 5 คัน จำนวน 5 โครงการหมู่บ้านก่อน โดยผู้นำชุมชนท้องถิ่นในแต่ละหมู่บ้านจะได้มีไว้รถกระเช้าโยกสูงสำหรับใช้ในงานแก้ไขปัญหาเรื่องไฟฟ้าแสงสว่าง หรือซ่อมดูแลสายไฟฟ้าในเบื้องต้น รวมทั้งใช้ตัดแต่งกิ่งไม้ในยามเกิดความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงจังหวะมีปัญหาในเบื้องต้น”

นายวัฒนา แตงมณี กล่าวว่า ที่ผ่านมาและถึงขณะนี้เนื่องจากหมู่บ้านจำนวนมากเป็นของภาคเอกชน ซึ่งทาง อบต.ก็ไม่สามารถเข้าแก้ไขได้ ดังนั้นตนจึงใช้งบเงินส่วนตัวจัดซื้อรถดังกล่าวมามอบให้ใช้กับภารกิจของแต่ละหมู่บ้านก็เพื่อประโยชน์แก่ผู้อยู่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ อย่างไรก็ดี ถือว่าล้วนเป็นประชากรในเขตตำบลเช่นกัน หรือหากเป็นเขตพื้นที่สาธารณะได้เกิดปัญหาด้านไฟฟ้าแสงสว่างก็สามารถมีส่วนช่วยแบ่งเบาภาระของ อบต.พันท้ายนรสิงห์ ได้ต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image