อัยการมีคำสั่งเพิ่มข้อหา แก๊งเรือสปีดโบ๊ต คดี ‘แตงโม’ กระติก-จ๊อบ-ไฮโซปอ

อัยการมีคำสั่งเพิ่มข้อหา แก๊งเรือสปีดโบ๊ต คดี ‘แตงโม’ กระติก-จ๊อบ-ไฮโซปอ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีของดาราสาวแตงโม นิด้า หลังมีสื่อบางสำนักระบุว่า อัยการไปพบตำรวจ

น.ส.สุภาภรณ์ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว ยืนยันว่า กระแสข่าวดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีมารับหนังสือคำสั่งที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีในวันนี้จริง ส่วนเนื้อหาในหนังสือจะเป็นการเพิ่มข้อหากับคนบนเรือหรือไม่นั้น อันนี้ตนไม่สามารถตอบได้เพราะอยู่ในหนังสือคำสั่งการที่ตำรวจมารับไป

น.ส.สุภาภรณ์ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้าเป็นส่วนของอัยการ ถ้ามีหนังสือทางราชการมาไม่ใช่เป็นการที่อัยการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะเป็นการเข้าใจผิด จะเป็นการออกหนังสือทางราชการ หนังสือราชการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับคดีมีการออกหนังสือราชการจริง ซึ่งมีคำสั่งให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม แต่ทั้ง 5 คน จะโดนข้อหาร่วมกันประมาทหรือไม่ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะยังไม่มีคำสั่งทางคดี ตนจึงตอบแค่พอประมาณไม่สามารถให้ข่าวได้ แต่ไม่มีการไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่เป็นข่าว มีแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมารับหนังสือราชการ ซึ่งตอนนี้อยู่ในรูปคดีไม่สามารถให้ข่าวได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุพรรณ ขันอาษา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งรับผิดชอบในคดีการเสียชีวิตแตงโม นิดา ได้เดินทางมารับหนังสือสั่งการที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี โดยคาดจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มกับ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก และนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ ในข้อกล่าวหาร่วมกันประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

นอกจากนี้ยังได้สั่งให้ตั้งข้อกล่าวหาข้อหาเพิ่มเติมกับนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือไฮโซปอ ในข้อหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท หลังมีการตรวจพบสารในกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam ซึ่งนายตนุภัทรยอมรับว่าได้กินยาดังกล่าวไปเพื่อระงับอาการวิตกกังวล

Advertisement

โดยหลังจากอัยการมีความเห็นเพิ่มเติมให้พนักงานสอบสวนเพิ่มข้อกล่าวหากับ น.ส.อิจศรินทร์ และนายนิทัศน์ ในวันนี้แล้วเท่ากับว่ากลุ่มผู้ต้องหาบนเรือสปีดโบ๊ตทั้ง 5 คน จะถูกแจ้งข้อหาร่วมกันประมาทเป็นเหตุให้แตงโมเสียชีวิต จากนี้ตำรวจจะต้องเรียกตัวกระติกกับจ๊อบมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา เช่นเดียวกับปอ เพื่อให้ทันกำหนดการรายงานตัวกับทางอัยการจังหวัดนนทบุรีในวันศุกร์ที่ 27 พ.ค 65 นี้ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image