กระบะซิ่ง ฉุนเสียงแตร ปาดหน้าจนเฉี่ยวกัน ซิ่งหนีไปพลิกคว่ำเละ เขินหนีซุกใต้ผักตบ1ชั่วโมง

หนุ่มชนแล้วหนีกระโดดน้ำซ่อนตัวใต้ผักตบชวานานเกือบชั่วโมง หลังจากซิ่งกระบะไปชนเละ

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 20 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และกู้ภัย รับแจ้งมีรถเฉี่ยวชนกันแล้วหลบหนี โดยคนขับโดดลงไปในคลอง บริเวณถนนราชพฤกษ์ขาออกตรงข้ามทางเข้าวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จึงไประดมตรวจค้นหาพบนายวรวิทย์  อายุ 26 ปี อยู่ในคลองซุกซ่อนตัวใต้ผักตบชวา ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นมาจากที่นายวรวิทย์ ได้ขับรถกระบะไปเฉี่ยวชนกับคู่กรณีและมีการหลบหนีจนกระทั่งรถมาเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ

โดยทางตำรวจและกู้ภัยพยายามระดมค้นหาอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง จบพบตัวนายวรวิทย์ อยู่ในน้ำ ที่โผล่ศีรษะขึ้นมา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวขึ้นมา สอบถามถึงสาเหตุว่ากระโดดหลบหนีทำไม ซึ่งเจ้าตัวให้การเพียงว่า ผมก็ไม่รู้เช่นกันว่าทำไมผมถึงต้องหลบหนี หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมและจะตรวจวัดแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดในร่างกายอีกครั้ง

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุบริเวณถนนราชพฤกษ์ขาออกตรงข้ามทางเข้าวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด พบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ทะเบียน 9กถ 901 กรุงเทพมหานคร สภาพรถพังเสียหายยับเยินทั้งคัน พลิกตะแคงพิงอยู่กับกำแพงบ้าน โดยมีรั้วสังกะสีพังเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพัก ขณะเดียวกันยังพบร่องรอยของยางรถยนต์ที่พื้นถนนลักษณะเสียหลักเป็นทางยาวจากช่องทางหลักหมุนข้ามเกาะกลางถนนก่อนไปหยุดอยู่กับกำแพงบ้านประชาชนที่อยู่ริมทาง

Advertisement

นายสรศักดิ์ ดวงสา อายุ 33 ปี ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเองมากับภรรยาและบุตรขับรถกระบะมาจากสมุทรปราการเพื่อกลับบ้านย่าน อ.บางบัวทอง ในขณะที่ขับลงมาจากต่างระดับบางใหญ่เพื่อใช้ถนนรัตนาธิเบศร์ ก็เห็นว่าด้านหน้ามีการว่างแบริเออร์ทำเบี่ยงไว้ จึงมีการชะลอตัวจู่ๆ รถกระบะของนายวรวิทย์ ขับปาดจากช่องทางขวาเพื่อหลบเบี่ยงแทรกมาในช่องทางซ้ายอย่างกระชั้นชิดเกือบจะชนรถของตน ตนจึงมีการกดแตรส่งสัญญาณเตือน ซึ่งคาดว่าทำให้นายวรวิทย์ ไม่พอใจ หลังจากนั้นนายวรวิทย์ เริ่มแสดงอาการไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด โดยการเบิ้ลเครื่องใส่ ออกตัวกระชาก หลังจากนั้นเริ่มมีอาการหนักขึ้นในขณะที่ขับผ่านพ้นในช่วงรถติดมาได้เล็กน้อยนายวรวิทย์ แซงขึ้นมาประกบทางด้านขวาก่อนที่จะหักซ้ายปาดหน้ารถของตน ทำให้รถเกิดเฉี่ยวชนกันเสียหายเล็กน้อย

นายสรศักดิ์กล่าวว่า หลังจากนั้นได้ขับรถตามไปและพยายามบอกให้นายวรวิทย์ จอดรถเพื่อให้มารับผิดชอบแต่นายวรวิทย์ กับเร่งเครื่องหนี กระทั่งนายวรวิทย์ เลี้ยวเข้าไปจอดในปั๊มด้านถนนราชพฤกษ์ ซึ่งตนเองเข้าใจว่านายวรวิทย์ จะลงมาพูดคุยเรื่องค่าเสียหาย แต่กับเป็นว่านายวรวิทย์ ได้ขับรถออกจากปั๊มหลบหนีต่อ ซึ่งในระหว่างนั้นตนเองได้ทำการหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายวิดีโอเพื่อให้เห็นทะเบียนรถและพฤติกรรม ก่อนที่จะหยุดติดตาม จนมองเห็นในระยะไกลว่ามีรถยนต์เกิดเสียหลักจากช่องทางหลักหมุนก่อนที่ตัวรถจะข้ามเกาะกลางถนนไปพลิกตะแคงอยู่กับบ้านที่อยู่ริมทางดังกล่าว จึงได้จอดดูถึงได้รู้ว่าคือรถคู่กรณีของตนนั่นเอง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำคู่กรณีไว้ ส่วนนายวรวิทย์ นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบปากคำเพิ่มเติมรวมถึงตรวจหาสารเสพติดในร่างกายอีกครั้ง โดยล่าสุดนายวรวิทย์ยังไม่ให้การกับเจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัวไปควบคุมไว้ในห้องขังก่อน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image