ทวดคู่รักท่าชนะวัย 92 ปี สิ้นลมเวลาเดียวกันห่างเพียงข้ามวัน ลูกหลานตั้งโลงคู่

ทวดคู่รักท่าชนะวัย 92 ปี สิ้นลมเวลาเดียวกันห่างเพียงข้ามวัน ลูกหลานตั้งโลงคู่

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 4 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพนายชิต เดิมโรย และนางพัฒน์ (ฝ้าย) เดิมโรย อายุ 92 ปีเท่ากัน สามีและภรรยา โดยได้ตั้งโลงศพคู่กัน ซึ่งมีลูกหลานไปร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

นางอารี เดิมโรย ลูกสะใภ้ของทวด กล่าวว่า ทวดทั้งสองท่านมีอายุ 92 ปีเท่ากัน ทำอาชีพเกษตรกรมายาวนาน มีลูก 5 คนและหลานอีกจำนวนมาก เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ทวดชิตได้เสียชีวิตด้วยโรคชราหลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 22 วัน และลูกหลานได้นำประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านพักได้เพียง 1 วัน ต่อมาวันรุ่งขึ้นเวลา 04.30 น. ทวดพัฒน์ ผู้เป็นภรรยาและเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้ถึงแก่กรรมในเวลาเดียวกัน สร้างความเสียใจให้ลูกหลานเป็นอย่างมาก

“ทวดทั้งสองครองคู่รักครองเรือนเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกหลานและชาวบ้านมากว่า 60 ปี จึงได้จัดงานบำเพ็ญกุศลศพตั้งโลงคู่กัน และกำหนดพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ที่วัดตาสมบุญ ต.คลองพา อ.ท่าชนะ ปิดตำนาน คู่สร้าง คู่สม รักนี้ นิรันดร์ พ่อชิต แม่ฝ้าย” นางอารี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon