หนองคายปิดรพ.สนาม ส่งที่คืนให้สถาบันอาชีวะฯ นำใช้ประโยชน์ต่อ

หนองคายปิด รพ.สนาม ส่งที่คืนให้สถาบันอาชีวะฯ นำใช้ประโยชน์ต่อ

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่หอประชุมสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 ที่มีการปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลสนามหนองคาย 3 นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย เป็นประธานในการประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดเตรียมพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้รองรับผู้ที่ป่วยโควิด-19 และคืนพื้นที่บางส่วนเพื่อนำกลับไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ หลังพบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดหนองคาย เริ่มคลี่คลาย

นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย กล่าวว่า นับตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดหนองคายได้เริ่มผ่อนคลายลง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการประชุมหารือร่วมกัน เพื่อจัดเตรียมพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้รองรับผู้ที่ป่วยโควิด-19 และคืนพื้นที่บางส่วนเพื่อนำกลับไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ ซึ่งได้ข้อสรุปว่าจะยังคงพื้นที่โรงพยาบาลสนามหนองคาย 1 คือห้องประชุม อบจ.ด้านข้างศาลากลางจังหวัดหลังเก่า (ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย) ไว้ ส่วนโรงพยาบาลสนามหนองคาย 3 ที่หอประชุมสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 ที่ได้เปิดรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้มากกว่า 600 คน มาเป็นระยะเวลาหลายเดือนนั้น

จะมีการพักไว้และคืนพื้นที่เพื่อให้สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 ได้นำกลับไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ โดยได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารือร่วมกันและมีความคิดเห็นเช่นเดียวกัน และจะได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ก่อน แต่หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีความรุนแรง ก็จะได้กลับมาบริหารจัดการพื้นที่หอประชุมสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 เพื่อให้เป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon