พังงา พายุถล่มซัดต้นสนอายุ 100 ปี ล้มทับร้านอาหารรีสอร์ต เสียหายทั้งหลัง (มีคลิป)

พังงา พายุถล่มซัดต้นสนอายุ 100 ปี ล้มทับร้านอาหารรีสอร์ต เสียหายทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชายหาดนางทอง หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ต้นสนอายุกว่า 100 ปี ขนาด 3 คนโอบ ความสูงกว่า 30 เมตร จำนวน 3 ต้น ถูกพายุพัดหักโค่นล้มใส่ร้านอาหาร เขาหลักกรีน บีช รีสอร์ต เสียหายทั้งหลัง ขณะเกิดเหตุมีพนักงานรีสอร์ตทำงานอยู่ในครัวหนีออกมาได้ทัน ความเสียหายพบว่าหลังคาที่เป็นกระเบื้องแตกหัก โครงหลังคาที่ทำจากเหล็กเสียหาย โต๊ะ เก้าอี้ เคาน์เตอร์บาร์เสียหาย โดยมีต้นสนขนาดใหญ่ทับอยู่บนโครงหลังคา อุปกรณ์ในเครื่องต่างๆ ตู้เย็น ตู้แช่เสียหาย โดยพนักงานของรีสอร์ตต่างเร่งขนย้ายอุปกรณ์ในครัวที่ยังใช้การได้ออกไปไว้ยังที่ปลอดภัยก่อนระหว่างรอเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลคึกคักเข้าให้การช่วยเหลือ พบว่าคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง น้ำทะเลได้กัดเซาะชายหาดจนรากของต้นสนลอย ทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ จำนวน 3 ต้น ได้หักโค่นล้มใส่ร้านอาหาร ขณะที่บังกะโลของเขาหลัก กรีนบีช ที่อยู่ติดกับร้านอาหารได้รับผลกระทบเช่นกัน น้ำทะเลได้กัดเซาะเข้ามาจนถึงประตูทางเข้าของบังกะโล จำนวน 2 หลัง แต่เป็นช่วงเข้าสู่ฤดูกาลโลว์ซีซั่น ไม่มีนักท่องเที่ยวพัก และรีสอร์ตเองก็ปิดทำการอยู่ในขณะนี้ด้วย

นางวินัย เวชะ แม่ครัวของเขาหลักกรีนบีช เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ได้เกิดลมกระโชกแรงพัดมาจากในทะเล พวกตน 3 คน กำลังทำอาหารอยู่ในครัว ได้ยินเสียงต้นไม้ล้มก่อนจะหักโค่นใส่ร้านอาหาร จึงรีบวิ่งออกมาจากในครัว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศในช่วงวันที่ 22-24 พ.ค.65 หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคเหนือ มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศลาวตอนบน ในช่วงวันที่ 22-23 พ.ค.65 ประกอบกับมีแนวร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ส่วนในช่วงวันที่ 25-28 พ.ค.65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคใต้ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 22-24 พ.ค.65 เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon