ปอ.522 วอดทั้งคัน ผู้โดยสารเจ็บ 1 ถูกไฟลวกหน้า-แขน คาดยางระเบิด

ปอ.522 วอดทั้งคัน ผู้โดยสารเจ็บ 1 ถูกไฟลวกหน้า-แขน คาดยางระเบิด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถเมล์ปรับอากาศสาย ปอ.522 รังสิต-อนุสาวรีย์ชัย บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนครนนทบุรี จำนวน 2 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอาสาสมัครร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถมินิบัสจอดอยู่บริเวณเลนในที่ 3 ชิดฟุตปาธมุ่งหน้าแยกพงษ์เพชร ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนนท์ช่วยกันใช้น้ำฉีดสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่ารถเสียหายทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้โดยสารหญิง 1 ราย ถูกไฟลวกบริเวณใบหน้าและแขนซ้าย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเปาโลเกษตร

นางยุพิน สุวรรณสาร อายุ 72 ปี ผู้โดยสาร กล่าวว่า กำลังจะกลับรังสิต แถวตลาด 200 ปี ไฟไหม้ที่ล้อ ตอนนั้นตนหลับอยู่และมีคนอุ้มตนลงมา ลืมไม้เท้ากับรองเท้าไว้บนรถ ตอนแรกไฟลุกแค่นิดเดียวด้านขวา พอมันดับไม่ได้เลยมีควันดำออกมาและไฟแดงทั้งคันเลย ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

นางนัชชา พันธุ์นุช อายุ 45 ปี กระเป๋ารถเมล์ กล่าวว่า รถลงมาจากทางด่วนแล้วตนเปิดประตูเพื่อให้ผู้โดยสารลง หลังจากนั้นได้ยินเสียงระเบิดจากด้านหลัง และผู้โดยสารร้องกรี๊ด ซึ่งตนก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น พอหันไปดูเห็นด้านขวามีไฟลุกตรงกลาง ตนเลยบอกให้ผู้โดยสารขยับมาด้านหน้าและให้ลงจากรถให้หมด หลังจากนั้นตนเลยบอกให้คนขับรถเอาถังดับเพลิงมาฉีดและตนลงจากรถคนสุดท้าย และมาหาคนที่มีถังดับเพลิงให้ช่วยหน่อย โทร 191 199 ให้หน่อย และลงไปหารถคันข้างหลังเพื่อขอถังดับเพลิงให้มาช่วย ซึ่งมันไม่ทันแล้ว ตอนนั้นมีผู้โดยสารทั้งนั่งและยืนอยู่บนรถ แต่ไม่ได้แน่นมาก น่าจะประมาณ 20 คน รถวิ่งจากรังสิต-อนุสาวรีย์ชัย

นายอำนาจ วันยูซุป อายุ 43 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ขับรถจากอนุสาวรีย์ชัยจะไปรังสิต พอมาถึงช่วงพันธุ์ทิพย์ตนได้ยินเสียงระเบิด เลยเปิดประตูให้ผู้โดยสารลงจากรถ และเอาถังดับเพลิงไปฉีดด้านหลังเพราะเห็นไฟลุกไหม้ รถติดแก๊ส NGV มีผู้โดยสารมาประมาณ 30 คน ตนกำลังจะเข้ารังสิต รถมีประกันน่าจะชั้น 3 สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากยางระเบิดซึ่งตนไม่แน่ใจ

เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากยางด้านหลังขวาระเบิดทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่าน : ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์สาย 522 เพลิงลุกลามสายไฟ-ป้ายรถเมล์หน้าห้างดัง จนท.เร่งฉีดน้ำสกัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon