ครู-น.ร.กว่า 200 ชีวิต ประท้วงไล่ ผอ.เกาะรัง ฮืออีกหลัง ผอ.เขตสอบแล้ว ชี้ไม่มีความผิด

ครู-น.ร.กว่า 200 ชีวิต ประท้วงไล่ ผอ.เกาะรัง ฮืออีกหลัง ผอ.เขตสอบแล้ว ชี้ไม่ผิด ผู้ปกครองจ่อย้ายลูกหลานไป ร.ร.อื่น

เมื่อเช้าวันที่ 24 พฤษภาคม ที่โรงเรียนบ้านเกาะรัง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ลพบุรีเขต 2 หมู่ 2 ตำบลเกาะรัง อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ซึ่งพบว่ามีนักเรียนประมาณ 200 คน ได้มีการรวมตัวกันที่บริเวณหน้าเสาธงและอาคารเรียน นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ปกครองของนักเรียนก็มีการรวมตัวที่บริเวณหน้าโรงเรียนด้วย

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอชัยบาดาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หลายนายมาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

Advertisement

ขณะที่ แกนนำของนักเรียนในระดับชั้น ม.6 ได้ใช้เครื่องขยายเสียงของห้องประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนกล่าวถึงพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะรัง ซึ่งตั้งแต่ย้ายมาการบริหารงานไม่เป็นที่พอใจของนักเรียนในเรื่อง

  • การปิดโรงกรองน้ำที่ถือว่าสร้างรายได้สู่โรงเรียน รวมทั้งทำให้นักเรียนมีน้ำสะอาดดื่มลดรายจ่ายให้กับผู้ปกครองและนักเรียนไม่ต้องนำน้ำดื่มมาจากบ้าน
  • นอกจากนี้ยังสั่งปิดธนาคารโรงเรียนซึ่งเป็นการส่งเสริมการออมทรัพย์ของนักเรียน
  • กีดกันไม่ส่งเสริมด้านกีฬาและเล่นกีฬาภายในเพราะโรงเรียนแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องกีฬา
  • ช่วงเปิดภาคเรียนที่ผ่านมาไม่มีการเบิกจ่ายค่าอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนภายในโรงเรียน

ขณะเดียวกัน ดร.มโน ชุนดี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ลพบุรีเขต 2 และคณะ ได้เดินทางมาถึงที่โรงเรียนดังกล่าว พร้อมกับเชิญผู้อำนวยการโรงเรียนและส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าห้องประชุมประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ จากการประชุมและตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปว่าผู้อำนวยการไม่ได้มีความผิด ส่วนเรื่องดังกล่าวให้ รองผู้อำนวยการโรงเรียนไปเจรจาทำความเข้าใจกับนักเรียนและชาวบ้าน ซึ่งในระหว่างที่คณะจะขึ้นรถกลับ นักเรียนจำนวนมากและตัวแทนชาวบ้านต่างขอคำตอบข้อสรุป

เมื่อทราบผลทั้งนักเรียนและชาวบ้านต่างแสดงความไม่พอใจกับผลสรุป จากนี้ต่อไปจะมีการยกระดับการประท้วงขับไล่สูงขึ้นด้วยการรวมตัวไปประท้วงถึงระดับจังหวัด และกระทรวงศึกษาฯ เพื่ออนาคตของลูกหลานชาวบ้านเกาะรัง แต่ถ้ายังไม่เป็นผลชาวบ้านผู้ปกครองอาจจะรวมตัวกันย้ายลูกหลานออกไปเรียนที่โรงเรียนแห่งอื่นๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image