ผอ.ร.ร.เแจง ครูแชตหลุดยอมรับทำจริงเหตุบันดาลโทสะ สั่งลงโทษโดยว่ากล่าวตักเตือนแล้ว

ผอ.ร.ร.เแจง ครูแชตหลุดยอมรับทำจริงเหตุบันดาลโทสะ สั่งลงโทษโดยว่ากล่าวตักเตือนแล้ว ส่วนครูได้ขอโทษผู้ปกครอง-นักเรียนแล้วเช่นกัน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ผู้อำนวยการโรงเรียนใน จ.เพชรบูรณ์ กล่าวถึงกรณีแชตหลุดครูตอบกลับนักเรียนด้วยคำพูดค่อนข้างรุนแรง “สวยแต่โง่ ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์” กระทั่งเพจสหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์ Assembly of Phetchabun Students ได้โพสต์เผยแพร่ จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนสังคมออนไลน์ โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหลากหลายว่า เป็นเรื่องจริงตามแชตที่ปรากฏ โดยครูที่แชตเป็นครูที่ปรึกษาของนักเรียนรายนี้ และหลังเกิดเหตุทางครูรายนี้ได้มาชี้แจง โดยยอมรับว่าได้กระทำจริงซึ่งเกิดจากการบันดาลโทสะ แต่ไม่มีเจตนาใช้คำพูดทำร้ายนักเรียน แต่รับว่าพูดจริงก็เลยให้ประสานงานพูดคุยกับนักเรียนและผู้ปกครองให้เข้าใจ และให้ยอมรับการกระทำเบื้องต้น

ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวอีกว่า กระทั่งครูที่ปรึกษารายนี้ได้ไปพบนักเรียนและผู้ปกครองโดยได้ทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับในส่วนของทางโรงเรียนก็ให้ครูรายงานชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรตามลำดับ กระทั่งตนได้ทำหนังสือว่ากล่าวตักเตือนครูที่ปรึกษารายนี้ว่าเป็นการกระทำที่ไม่สุภาพเรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวก็ลงนามรับทราบเรียบร้อย โดยตนยังกำชับด้วยว่ากรณีแบบนี้อย่ากระทำอีกเพราะไม่ถูกต้อง เสี่ยงต่อการทำผิดวินัย ขณะเดียวกันทางโรงเรียนก็ได้รายงานไปยังต้นสังกัดเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

“จริงๆ แล้วครูรายนี้ก็ยอมรับว่าใช้คำพูดที่รุนแรงกับนักเรียน โดยให้เหตุผลว่าเกิดจากความปรารถนาดีเพราะเป็นครูที่ปรึกษาของนักเรียนรายนี้ แต่เนื่องจากเป็นการถ้อยคำที้ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ จึงลงโทษเพียงว่ากล่าวตักเตือน แต่สิ่งที่สำคัญคือให้ไปทำความเข้าใจกับนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งทางครูที่ปรึกษารายนี้ก็ไปพบตั้งแต่วันแรกและเมื่อวานนี้ และได้กลับมารายงานว่าทั้งผู้ปกครองและนักเรียนก็ไม่ได้ติดใจอะไร โดยครูได้ขอโทษทั้งผู้ปกครองและนักเรียน” ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าว

Advertisement

ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวชี้แจงถึงกรณีที่ครูที่ปรึกษาไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง แต่มิได้ประสงค์แจ้งความดำเนินคดีกับนักเรียนว่า เมื่อวานก็ให้ข้อชี้แนะทางครูที่ปรึกษา อาจจะกระทบต้นเหตุที่เกิดจากตัวครูเอง ทำให้เกิดฟีดแบ๊ก (ผลสะท้อนกลับ) กลับมา เพราะจะไปเปิดประเด็นกับอีกคนหนึ่งโดยเป็นคู่กรณีกับอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งหลังพูดคุยแล้วทางครูที่ปรึกษาจะมีการปรับเปลี่ยนแนวคิดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับทางครูที่ปรึกษา

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 พ.ค.) ทางเพจสหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์ได้โพสต์อัพเดตแจ้งความคืบหน้าว่า ประเด็นครูดูถูกนักเรียน ทางครูได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image