คนขับกระบะบรรทุกผลไม้ เผลองีบหลับขณะจอดติดไฟแดง ทำรถติดหนักชั่วโมงเร่งด่วน กู้ภัยต้องช่วยปลุกเรียกสติ

ง่วงหนักขอพักก่อน คนขับกระบะบรรทุกผลไม้ เผลองีบหลับลึกขณะจอดติดไฟแดง ทำรถติดหนักในชั่วโมงเร่งด่วน กู้ภัยต้องช่วยปลุกเรียกสติ

เมื่อเวลา 07.20 น. วันนี้ 25 พ.ค.65 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธร จันทบุรีว่า มีรถกระบะต้องสงสัย จอดนิ่งผิดปกติ อยู่กลางถนนไม่เคลื่อนไปไหน บนถนนเลียบเนิน ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี บริเวณหน้าวิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ช่วงสี่แยกไฟแดงสำนักงานที่ดิน ซึ่งเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ส่งผลทำให้มีรถติดสะสมเป็นทางยาว เกรงคนขับอาจจะมีอันตราย หรือเกิดโรคประจำตัวกำเริบ หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ 3 นาย รุดเดินทางตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้น พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บร 9279 จันทบุรี ด้านหลังใส่คอกเหล็กสำหรับใช้บรรทุกผลไม้ จอดติดเครื่องยนต์อยู่กลางถนน ช่วงก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ไม่ยอมเคลื่อนตัวขยับไปไหน แม้จะเป็นสัญญาณไฟเขียว ส่งผลทำให้เกิดรถติดหนักเต็มช่องจราจรทั้งสองเลน

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบด้านในรถ พบคนขับเป็นชาย อยู่ในสภาพนอนก้มฟุบหลับลึกอยู่บนพวงมาลัย จึงได้พยายามเคาะกระจกส่งเสียงเรียก แต่ไม่เป็นผลคนขับไม่ยอมตื่น ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเกิดจากลับลึก หรืออาจหมดสติจากโรคประจำตัว

ก่อนตัดสินใจเปิดประตูรถด้านคนขับ โชคดีที่ประตูไม่ได้ล็อกไว้ จึงสามารถเข้าไปเขย่าตัวเรียกสติได้ ทันทีที่ชายคนขับตื่น แต่ยังอยู่ในอาการงัวเงียและมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเล็กน้อย ทางกู้ภัยจึงได้พยายามเรียกสติ และอธิบายให้ชายคนดังกล่าวทราบ ให้ช่วยขับรถเคลื่อนตัวออกจากถนน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ หลังได้สติชายคนขับจึงได้ขับรถออกไปจากแยกไฟแดง ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ตามปกติ

จากการสอบถามทางกู้ภัย เบื้องต้นคาดว่าคนขับน่าจะอยู่ในอาการอ่อนเพลีย จากการที่ต้องขับรถ รับ-ส่งผลไม้ระยะทางไกลเกือบตลอดทั้งคืน จนขณะขับรถมาจอดรถรอสัญญาณไฟ เกิดเผลองีบหลับลึกโดยไม่รู้ตัวทำให้การจราจรบนถนนช่วงดังกล่าวติดหนัก เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon