หัวหน้าฝ่ายจัดเก็บรายได้ อบต.ลาดใหญ่ สมุทรสงคราม เสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาและจัดเก็บรายได้ อบต.ลาดใหญ่ดับเปลือยปริศนาในบ้านพัก

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 พ.ต.ท.อภิชาติ ชูวิเศษ สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเอื้ออาทร ต.ลาดใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย น.ส.สุภัทรา อินทร์สมบัติ กำนันตำบลลาดใหญ่, นางอนงค์ทั่งกร ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 ต.ลาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเอื้ออาทร 2 ชั้น หมู่ 11 ต.ลาดใหญ่ ภายในห้องนอนชั้นล่างพบศพนายณัฐพงศ์ สมทอง อายุ 53 ปี หมู่ 12 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาและจัดเก็บรายได้ กองคลัง อบต.ลาดใหญ่ สภาพศพนอนเปลือยกายบนเก้าอี้ผ้าใบ ประตูหน้าต่างเปิดทิ้งไว้ ปิดแต่มุ้งลวด ศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายณัฐพงศ์ ผู้ตาย ซึ่งทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาและจัดเก็บรายได้ กองคลัง อบต.ลาดใหญ่ เป็นคนเงียบขรึม ตั้งใจทำงาน แต่ป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคปอด โรคไทรอยด์ และมักหน้ามืดเข้าโรงพยาบาลเป็นประจำ ก่อนเหตุไปอบรมหลักสูตรหัวหน้าฝ่ายพัฒนาและจัดเก็บรายได้ ที่กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 9 พฤษภาคม-5 มิถุนายน 2565 และจะกลับบ้านพักทุกวันเสาร์อาทิตย์ ล่าสุดกลับบ้านเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมาก็เข้าบ้านเงียบ แต่เปิดประตูทิ้งไว้ ไม่ออกจากบ้านนานหลายวันและมีกลิ่นเหม็นโชยออกมา เพื่อนบ้านสงสัย จึงเข้าไปดูก็พบว่านายณัฐพงศ์เสียชีวิตขึ้นอืดแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้นายณัฐพงศ์เปลือยกายคลายร้อนอยู่ในบ้าน และกำลังจะไปอาบน้ำ แต่เกิดหน้ามืดจึงนอนพักบนเตียงผ้าใบ กระทั่งหมดลมเสียชีวิต โดยไม่มีใครทราบหลายวัน ทำให้ศพขึ้นอืดส่งกลิ่นก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image