หนุ่มกาญจน์ถือปืนขู่ บุกบ้านเพื่อนบ้าน อ้างโมโหแมวถูกวางยา โดนแจ้ง 3 ข้อหา

หนุ่มกาญจน์โมโหเพื่อนบ้าน บุกถือปืนขู่ กรณีแมวถูกวางยาเบื่อ นำปืนพก 9 มม.เข้าพบตำรวจกาญจน์ ปืนมีทะเบียนแต่ผิดมือ เบื้องต้นแจ้ง 3 ข้อหา มีอาวุธ พกพาอาวุธและ ทำให้ผู้อื่นหวาดกลัว

ความคืบหน้าคดีคลิปหนุ่มถือปืนถามเพื่อนบ้าน หลังเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้โพสต์คลิปภาพชายใส่กางเกงขาสั้นถอดเสื้อเดินถือปืนตะโกนโวยวายเอาเรื่องเพื่อนบ้านสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการวางยาเบื่อแมวของตนเอง และมีการโต้เถียงกันไปมาอย่างรุนแรง โดยคลิปมีความยาว 2.01 นาที หลังเกิดเหตุสาวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี

ล่าสุดเวลา 16.55 น. วันที่ 25 พ.ค. 65 นายสุรเดช หรือตอง จันทร์ผ่อง อายุ 37 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ พร้อมนางป้อม มารดา เดินทางมาเข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.กฤษณะ สระบัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยนำปืนพกสั่นขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ มามอบให้พนักงานสอบสวนด้วย

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำนายสุรเดช เบื้องต้น นายสุรเดชรับว่าได้ไปที่เกิดเหตุจริง เนื่องจากโกรธและโมโห เนื่องจากแมวถูกวางยาเบื่อ โดยต้องการไปต่อว่า แต่ไม่มีเจตนาข่มขู่ทำร้าย ส่วนปืนเป็นของคนอื่น ดังนั้น พนักงานสอบสวนจึงได้สอบปากคำเกี่ยวกับการครอบครองปืนกระบอกดังกล่าว พบมีทะเบียนถูกต้อง แต่ไม่ใช่ชื่อของนายสุรเดช ซึ่งถือว่าเป็นการครอบครองปืนผิดมือ

หลังสอบปากคำ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา 1.มีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3.กระทำการทำให้ผู้อื่นหวาดกลัวตกใจ

หลังแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และนำตัวผู้ต้องหาส่งตัวพิมพ์มือทำประวัติ และปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องหามามอบตัวและไม่มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี และได้นัดหมายมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon