หนุ่มเมาอาละวาด ตะโกนลั่นอยากตบคน ปรี่เข้าแทงพ่อค้าผัก ทั้งที่ไม่รู้จัก เสียชีวิต

หนุ่มเมาอาละวาด ตะโกนลั่นอยากตบคน ปรี่เข้าแทงพ่อค้าผัก ทั้งที่ไม่รู้จัก เสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.39 น.วันที่ 25 พฤษภาคม ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนแทงกันที่บริเวณตลาดเย็น องค์การตลาดกลางป่าเห็ว ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงประสานไปยังป้อมยามป่าเห็ว และหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลอุโมงค์ ออกร่วมกันตรวจสอบเหตุดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.รุ่งชัย วังธิยอง หน.ป้อมยามป่าเห็ว จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมกับกู้ภัยเทศบาลตำบลอุโมงค์ โซนตลาดเย็นที่ขายผักผลไม้ด้านในตลาด พบกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ช่วยกันปฐมพยาบาลสาวทอม ได้บาดเจ็บเล็กน้อย และอีก 1 ราย คือ นายพรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี อาการสาหัส ถูกแทงบริเวณท้องด้านขวา ด้วยมีดปลายแหลม จากนั้น พลเมืองดีได้นำตัวส่ง รพ.สารภี เพราะเสียเลือดมาก แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนพบว่า ขณะผู้เสียชีวิตกำลังเก็บแผงผัก พร้อมลูกสาวที่เป็นทอม และญาติๆ ขณะนั้น นายวุธ นามสมมุติ ตะโกนว่า อยากตบคน และเดินปรี่เข้ามาหาสาวทอม จึงเกิดทะเลาะกัน ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ส่วนนายพรชัยผู้เป็นพ่อได้เข้าห้ามปรามแต่ นายวุธ ชักมีดออกมาจ้วงแทงชุลมุนกัน นายพรชัย ฟุบลงไปกองกับพื้น ส่วนลูกสาวบาดเจ็บเล็กน้อย

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว นายวุธมาสอบสวนที่ป้อมยามป่าเห็ว โดยให้การสารภาพว่าก่อเหตุจริง กู้ภัยเทศบาลตำบลอุโมงค์ได้ปฐมพยาบาลบาดแผล นำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำพูน ก่อนจะควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image