สลด สาวท้อง 9 เดือน โดดน้ำลาโลก สาเหตุยังเป็นปริศนา

ศรีสะเกษ สาวท้อง 9 เดือนโดดน้ำฆ่าตัวตายแม่และเพื่อนร่วมงานเผยไม่ทราบสาเหตุ ยันเป็นคนดีชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานแต่เก็บกดไม่เคยเล่าเรื่องอะไรให้ใครรับรู้

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภัสสร ทอนศรี อายุ 31 ปี ชาวบ้านเปือย ต.ผือฮี อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน มีกำหนดจะคลอดในสัปดาห์หน้านี้ เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชี ของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่เลขที่ 151 หมู่ 4 ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เดินออกจากห้องทำงาน ผ่านออกประตูทางเข้าที่ทำการสมาคม แล้วเดินออกมาทางถนนด้านข้างของสมาคม เดินผ่านด้านหลังที่ทำการสมาคมออกไปทางหนองน้ำ ซึ่งอยู่ด้านหลังที่ทำการสมาคมห่างออกไปประมาณ 120 เมตร เมื่อถึงหนองน้ำ น.ส.ภัสสร ได้ถอดรองเท้า และนำเอาโทรศัพท์มือถือวางไว้บนรองเท้าและกระโดดลงไปในน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.25 น. ของวันที่ 24 พ.ค.2565

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 25 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย นายเฉวียน บุญช่วย เลขานุการคณะกรรมการสมาคมพร้อมด้วย นายสมบูรณ์ พิลาวัน นายทะเบียนสมาคม และยามรักษาการณ์ ได้นำสื่อมวลชนไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุจุดที่ น.ส.ภัสสร กระโดดลงไปเสียชีวิตพบว่า บริเวณหนองน้ำอยู่ต่ำลงไปประมาณ 2 เมตรเศษ ไม่มีทางเดินลงไปได้สะดวก จะต้องค่อยๆ เดินลงไปริมหนองน้ำ โดยที่บริเวณริมหนองน้ำมีการนำเอาข้าวปลาอาหาร ธูปเทียน ซึ่งพ่อแม่ของ น.ส.ภัสสร ได้นำพระสงฆ์มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของ น.ส.ภัสสร กลับไปบ้าน จากการตรวจสอบมาพบว่า ไม่มีร่องรอยของการเดินลงไปในน้ำ จึงคาดว่า น.ส.ภัสสร อาจจะกระโดดลงไปในน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย พร้อมด้วยทารกในครรภ์อายุ 9 เดือน ซึ่งมีกำหนดคลอดในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้

Advertisement

นายเฉวียน บุญช่วย เลขานุการคณะกรรมการสมาคม กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 17.25 น. ของวันที่ 24 พ.ค.65 ขณะนั้น คณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้เลิกงานแล้ว และกำลังเตรียมตัวจะเดินทางกลับบ้าน ปรากฏว่า น.ส.ภัสสรที่กำลังท้อง 9 เดือน ซึ่งเป็นหลานสาวของตนด้วย ได้เดินออกจากสำนักงานไปทางด้านหลังของที่ทำการสมาคม โดยทุกคนไม่ได้เฉลียวใจเลยว่า น.ส.ภัสสรเดินไปด้านหลังที่ทำการสมาคมทำไม มาทราบเหตุเมื่อมีญาติของ น.ส.ภัสสร ขับรถมาที่ทำการสมาคม 2-3 คน บีบแตรรถและร้องตะโกนบอกว่า น.ส.ภัสสรกระโดดน้ำเสียชีวิตแล้ว จึงได้พากันวิ่งไปดูที่หนองน้ำหลังที่ทำการสมาคม พบเพียงรองเท้าและโทรศัพท์มือถือของ น.ส.ภัสสรต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มาช่วยกันงมหาร่างของ น.ส.ภัสสรใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงพบร่างของ น.ส.ภัสสรจมอยู่ใต้หนองน้ำ ซึ่งสาเหตุของการฆ่าตัวตาย ตนได้สอบถามแม่ของ น.ส.ภัสสรที่มาจากบ้านเปือย มาเชิญดวงวิญญาณของ น.ส.ภัสสร เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ แม่ของ น.ส.ภัสสรบอกว่าไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน เนื่องจาก น.ส.ภัสสรเป็นคนค่อนข้างเก็บกด หากมีเรื่องอะไรที่ไม่สบายใจก็จะไม่ยอมบอก หรือเล่าเรื่องให้ใครได้รับรู้ ส่วนในการทำงานนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะว่าคณะกรรมการที่มาตรวจสอบเอกสารการเงินต่างๆ ของสมาคม ก็จะเรียกเอาเอกสารจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบเพื่อความถูกต้องตามระเบียบอยู่แล้ว ไม่ได้ทำให้ น.ส.ภัสสรมีความกดดันหรือเกิดความเครียดแต่อย่างใด

นายสมบูรณ์ พิลาวัน นายทะเบียนสมาคม กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายจากอาการตกใจว่า พวกตนที่ทำงานอยู่ที่สมาคมไม่มีใครทราบเรื่องว่า น.ส.ภัสสรไปกระโดดฆ่าตัวตาย มาทราบเรื่องเมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวันที่เกิดเหตุ เนื่องจากว่า มีรถยนต์ของญาติ น.ส.ภัสสรจำนวน 2-3 คัน วิ่งเข้ามาจอดหน้าที่ทำการสมาคมบีบแตรเสียงดังลั่นและบอกว่า น.ส.ภัสสรโดดน้ำฆ่าตัวตาย ตนพร้อมด้วยญาติของ น.ส.ภัสสรและเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ ได้พากันรีบวิ่งมาที่หนองน้ำด้านหลังสำนักงาน ปรากฏว่า พบเพียงรองเท้าและโทรศัพท์วางอยู่อย่างเป็นระเบียบ ไม่พบร่างของ น.ส.ภัสสร จากนั้นจึงได้มีเจ้าหน้าที่ของ รพ.อุทุมพรพิสัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยกันงมหาร่างของ น.ส.ภัสสรและพบร่างของ น.ส.ภัสสรเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้ตนได้รายงานให้นายกสมาคมและรองนายกสมาคมได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ตนและคณะกรรมการทุกคนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ต่อมาเวลาประมาณ 18.15 น. วันเดียวกันนี้ คณะเจ้าหน้าที่ของสมาคมที่ได้เดินทางไปร่วมพิธีศพของ น.ส.ภัสสรซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเปือย ต.ผือฮี อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ได้พากันกลับมาถึงที่ทำการสมาคม โดยแจ้งว่าญาติพี่น้องของ น.ส.ภัสสรจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพของ น.ส.ภัสสรในวันที่ 28 พ.ค.65 ที่วัดใกล้บ้าน

นายธีรพงษ์ ตายูเคน อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่งานทะเบียนหนังสือรับรองสิทธิของสมาคม เพื่อนร่วมงานของ น.ส.ภัสสร กล่าวว่า ปกติแล้ว น.ส.ภัสสรเป็นคนทำงานดีมาก ทุ่มเทกับการทำงาน มีน้ำใจโอบอ้อมอารีกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งระหว่างที่ทำงานด้วยกันก่อนเกิดเหตุ ไม่ได้มีลางบอกเหตุเลยว่า น.ส.ภัสสรจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพราะว่าพวกตนจะสนิทกันเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น ไม่ได้สนิทกันมากจนถึงกับจะต้องเล่าเรื่องส่วนตัวให้ทราบ การที่ น.ส.ภัสสรฆ่าตัวตายทำให้ตนกับเพื่อนๆ ทุกคนเสียใจมาก

น.ส.จันทราภาศ ทองย้อย อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการของสมาคม กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนลาพักผ่อน ต่อมาได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนร่วมงานว่า น.ส.ภัสสรโดดน้ำฆ่าตัวตายแล้ว จึงได้รีบเดินทางมาที่ทำการสมาคม และพบว่า น.ส.ภัสสรเสียชีวิตแล้ว ทำให้ตนเสียใจมาก เพราะว่า น.ส.ภัสสรเป็นเพื่อนร่วมงานที่ตนรักมาก ทั้งยังเป็นคนดีมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงานและชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานในทุกเรื่อง ทำให้เพื่อนทุกคนรัก น.ส.ภัสสรมาก ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายนั้น ตนไม่ทราบเรื่องเพราะว่า น.ส.ภัสสรไม่เคยเล่าเรื่องที่อึดอัดใจให้ทราบแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ จะได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงการเสียชีวิตของ น.ส.ภัสสร ทอนศรี อย่างละเอียดว่าเกิดจากสาเหตุใด ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องการทำงาน เนื่องจากว่า ขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบการทุจริตเงินของสมาคมแห่งนี้เป็นจำนวนเงินหลายร้อยล้านบาท เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image