ตร.เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม คนขับเก๋ง ชนนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสขี่จักรยานเสียชีวิต (คลิป)

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม คนขับรถเก๋ง ชนนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสขี่จักรยานเสียชีวิต

จากกรณี น.ส.คามีเลีย จีน กาวาเดน อายุ 26 ปี นักเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศส ขี่จักรยานท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะที่กำลังขี่จักรยานข้ามถนนโรจนะขาเข้าเกาะเมือง บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจร คลองมะขามเรียงตัดถนนโรจนะ ถูกรถเก๋งชนจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถของ นายสถาปนา คุ้มสภา อายุ 42 ปี ผู้ขับขี่รถเก๋งคันเกิดเหตุ พบว่าขับรถเก๋งมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกสัญญาณไฟแดง ซึ่งรถทางตรงจะเป็นนสัญญาณไฟเขียวตลอด ส่วนรถที่จะเลี้ยวขวาเข้าถนนคลองมะขามเรียง จะเป็นสัญญาณไฟแดง จังหวะนั้นนักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศส ขี่จักรยานอยู่เลนขวาสุดซึ่งเป็นเลนจักรยาน ได้ขี่จักรยานข้ามถนนมาที่เลนซ้ายสุดเพื่อที่จะเลี้ยวเข้าถนนคลองมะขามเรียง จึงถูกรถเก๋งชนอย่างแรง จนร่างกระเด็นข้ามสี่แยก เสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่มาด้วยหยุดรถไม่ขี่จักรยานตามไป

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของคดีกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานประสานงานกับตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้ได้ทราบ และเตรียมจะตั้งข้อหานายสถาปนา คนขับรถเก๋งเพิ่มอีก 1 ข้อหา ขับรถในเขตชุมชนด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยจะนัดหมายมาแจ้งข้อกล่าวหา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image