หญิงป่วยจิตเวชขาดยา อาละวาดจะทำร้ายคนในบ้าน ตร.เข้าระงับเหตุ ก่อนส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลาประมาณ 07.45 น. วันที่ 26 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุชากังราวว่า มีหญิงอายุประมาณ 68 ปี มีอาการคลุ้มคลั่งมีอาวุธมีดอาละวาดอยู่ภายในบ้านพัก อยู่ตรงข้ามวัดน้ำดิบ ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สวป. สภ.เมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วย ร.ต.ท.พันธวัจน์ ผู้รุ่งเรือง ร้อยเวร 20 สายตรวจรถจักรยานยนต์ และ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบ้านพักพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ที่เกิดเหตุพบ นายทอง อายุ 67 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นสามีของผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ นางแดง อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของตนมีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวอยู่หลายโรคและมีอาการป่วยทางจิตเวชและไม่ได้กินยาระงับประสาท โดยในวันนี้เวลา 07.00 น. ได้มีอาการคลุ้มคลั่งโวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง อยู่ภายในบ้านและขู่จะทำร้ายตนด้วยอาวุธมีดอยู่ตลอดเวลา ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาระงับเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจาพูดคุยเกลี้ยกล่อมกับผู้ก่อเหตุที่อยู่ในห้องนอนซึ่งปิดประตูไม่ยอมออกมาคุยกับเจ้าหน้าที่และได้โวยวายพูดจาไม่รู้เรื่องอยู่ประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้พังประตูห้องเข้าไปเพื่อควบคุมตัว

จากการสอบถามนางแดง ผู้ก่อเหตุ ให้การวกไปวนมาให้การไม่รู้เรื่องจึงได้ส่งตัวนางแดง ผู้ก่อเหตุ ให้กับเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชรนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ดำเนินการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon