ตร.อุบลฯ บุกจับเหล้าเถื่อน ลักลอบนำเข้าจากกัมพูชา ขายร้านกึ่งผับ

ตร.อุบลฯ บุกจับเหล้าเถื่อนลักลอบนำเข้าจากประเทศกัมพูชา จำหน่ายร้านกึ่งผับ

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ นางาม สว.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี นำหมายศาลจังหวัดอุบลราธานีที่ ค 78/2565 ลงวันที่ 26 พฤษภาคม เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 77/65 หมู่ 20 บ้านสาริน ลิฟวิ่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พบกับนางรำพึง ทวีกาล อายุ 47 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นแม่บ้าน นางรำพึงแจ้งว่านางสาวเนตรทราย มูลชาลี เป็นเจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของร้านอาหารกึ่งผับ Reunion Ber & Restsurant บริเวณห้างบิ๊กซีอุบลราชธานี แต่อยู่ต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้อ่านและแสดงหมายค้น

ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบเหล้าเถื่อนลักลอบนำเข้าจากประเทศกัมพูชา และไวน์ รวม 206 ขวด มูลค่ากว่า 2 แสนบาท จึงนำของกลางทั้งหมดมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลฯ เพื่อดำเนินคดีนางสาวเนตรทราย ในข้อหาช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักร โดยยังมิได้ผ่านศุลกากร โดยถูกต้องก็ดีหรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักร โดยหลีกเสี่ยงอากร ข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้น และขายหรือมีไว้เพื่อขายซึ่งสุราที่รู้ว่าต้องปิดแสตมป์สุรา แต่มิได้ปิดแสตมป์สุรา หรือปิดแสตมป์สุราไม่ครบถ้วน หรือมิได้ปิดแสตมป์สุราตามวิธีการและเงื่อนไขที่กำหนดในกฎกระทรวง

พ.ต.อ.ชาญชัยกล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า นางสาวเนตรทราย มูลชาลี เป็นเจ้าของร้านอาหารกึ่งผับ Reunion Ber & Restsurant บริเวณห้างบิ๊กซีอุบลราชธานี และได้นำของกลางดังกล่าวมาจำหน่ายที่ร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเตรียมแจ้งข้อกล่าวหานางสาวเนตรทราย ว่าช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจำกัด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon