อดีตสจ.พัทลุง ใช้ปืน .38 ยิงหนุ่มข้างบ้านเสียชีวิต ขณะเมายา พยายามทำร้ายแม่

พัทลุง อดีต สจ. ใช้ปืน .38 ยิงหนุ่มข้างบ้าน เสียชีวิต

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.30 น. ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ หนูเขียว ร้อยเวร สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่บริเวณหลังบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ในพงหญ้าหลังบ้านเจ้าหน้าที่พบศพนายสาธิต สายหนุน อายุ 36 ปี บุตรชายเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นแค่เข่า และที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย เจ้าหน้าที่พบร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านพบมีรอยกองเลือดหยดเป็นทาง

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า นายสาธิตถูกยิงมาจากร้านขายใบพืชกระท่อมริมถนน ก่อนจะวิ่งหนีผ่านหน้าบ้านไปทางหลังบ้านก่อนจะล้มลงจมกองเลือดในพงหญ้า แต่เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ดี จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า คนก่อเหตุคือนายชาญชัย สุวรรณภักดี หรือนายต้อย อายุ 65 ปี อดีต สจ.และอดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ตำบลป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง และได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

Advertisement

โดยนางณา อายุ 65 ปี พี่ภรรยา ของนายต้อย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายต้อย พร้อมนางปราณี เกื้อแก้ว อายุ 49ปี ภรรยา นั่งอยู่ที่ร้านขายใบพืชกระท่อมริมทาง โดยนายต้อย กำลังนั่งมวนใบจากเพื่อจะสูบ ช่วงจังหวะนั้น นายสาธิต หรือนายบอย ซึ่งอยู่ในอาการเมายาเสพติด กำลังไล่จะทำร้ายมารดาของเขาผ่านหน้าร้านไป พร้อมเสียงตะโกนของให้นายต้อยช่วยโทรแจ้งตำรวจ เพื่อให้เข้าช่วยเหลือ

ด้วยความไม่พอใจ นายบอยจึงเข้าไปหาเรื่องนายต้อย มีปากเสียงถึงขั้นด่าพ่อล่อแม่กัน และมีการชกต่อยกันขึ้น แต่ด้วยร่างกายของนายบอย หนุ่มกว่า และกำยำกว่า ทำให้นายต้อยสู้ไม่ได้ นายต้อยจึงใช้อาวุธปืน ที่วางอยู่ที่ร้านขายใบพืชกระท่อมริมทาง ยิงใส่นายบอย 1 นัด นายบอย จึงวิ่งหนีกลับบ้าน ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณไม่ถึง 100 เมตร แต่กระสุนเข้าที่จุดสำคัญคือหน้าอกด้านซ้าย ทำให้นายบอยวิ่งไปล้มที่พงหญ้าหลังบ้านเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนนายชาญชัยได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนหลังก่อเหตุยิงนายบอยแล้ว ล่าสุด มีกระแสข่าว ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image