สองหนุ่มกลับจากเที่ยวงาน ซิ่งกระบะกลับบ้าน ฝนตกถนนเปียก เสียหลักชนเสาไฟฟ้าสาหัสทั้งคู่

สองหนุ่มขับกระบะกลับบ้านหลังเที่ยวงานระกำหวาน รถเสียหายพุ่งชนเสาไฟฟ้าสาหัสทั้งคู่

เวลา 01.15 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนเสาไฟฟ้าบริเวณหน้าร้านเมย์ซุปเปอร์มาร์เก็ต ขาออกเมืองตราด มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุรถยนต์ อีซูซุ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน สภาพรถหงายท้องรถชี้ฟ้า ภายในรถพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย อาการสาหัส แต่ไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ เนื่องจากสภาพรถอัดก๊อบปี้อยู่กับเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่าง

ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดซากรถเปิดทางเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บฝั่งข้างคนขับก่อน เนื่องจากมีอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถนำตัวออกมาได้ ก่อนที่รถกู้ชีพโรงพยาบาลตราดจะนำตัวไปยังห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลทันที

ขณะที่อีกรายเป็นคนขับรถชื่อนายโกเมนทร์ ติกา อายุ 21 ปี ชาว  ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด บาดเจ็บสาหัสแต่ยังรู้สึกตัว ยังขยับขาได้ เมื่อนำตัวออกมาได้แล้วกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด

นางสาวประภาวดี เจริญใหญ่ อายุ 25 ปี ญาติผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บประกอบอาชีพขับขนส่งผลไม้ และวันนี้ได้นัดกันออกมาเที่ยวงานระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ที่ศาลากลางจังหวัดตราด จากนั้นตนเองและผู้บาดเจ็บได้แยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บบอกว่าจะไปสั่งเล่นที่ริมเขื่อน (อ่างเก็บสระสีเสียด) กระทั่งมาทราบข่าวจากโซเชียลว่าญาติประสบอุบัติเหตุจึงออกมาดูในที่เกิดเหตุ

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุ คาดว่าผู้ประสบเหตุกำลังเร่งความเร็ว ขับรถออกจากตัวเมืองมุ่งหน้ากลับบ้านที่ตำบลห้วยแร้ง แต่เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาและถนนเปียก จนทำให้รถเกิดเสียหลักหมุนพุ่งชนเสาไฟฟ้า

จากนั้น พ.ต.ท.วุฒิพงศ์ ล้อมวงศ์ ร้อยเวร สภ.เมืองตราด เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากมีทรัพย์สินของราชการเสียหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon