สาวขับเก๋งไปทำงาน ชนสัตว์ข้ามถนน นึกว่าหมา ที่แท้เป็นลิง อาศัยทีเผลอ ปีนหนีขึ้นต้นไม้ (คลิป)

สาววัย 26 ปี ขับเก๋งจะไปทำงาน จู่ๆ เหมือนชนอะไร พอลงมาดูกลายเป็นลิงแสมโตเต็มวัย เข้ามานั่งหลังกันชนรถ ด้านกู้ภัยโทรแจ้งสัตวแพทย์กรมอุทยานมายิงยาสลบเพื่อจะช่วย แต่ลิงแสมอาศัยจังหวะเผลอมุดลงวิ่งข้ามถนนขึ้นต้นไม้หนีเข้าป่า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากู้ภัยร่วมกตัญญูได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กน4872 ปราจีนบุรี ชนลิงไม่ทราบชนิด ติดอยู่หลังกันชนรถ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลสาริกา ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จากการตรวจสอบพบว่า กันชนหน้าได้รับความเสียหายเล็กน้อย หลังกันชนมีลิงขนาดโตเต็มวัยนั่งอยู่ ไม่อยู่ในอาการตื่นกลัวแต่อย่างใด

นางสาวสุพรรณษา กล้าการนา อายุ 26 ปี คนขับบอกว่า ตนกำลังขับรถออกไปทำงาน ซึ่งระหว่างที่ขับรถอยู่บนถนนก็ไม่เห็นอะไรกีดขวางบนถนน จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกเหมือนชนกับอะไร จึงจอดรถและลงมาดูที่หน้ารถ ก็พบว่ามีขนอะไรติดอยู่ตอนแรกคิดว่าชนกับหมา แต่พอมองเข้าไปหลังกันชนก็เห็นดวงตา จึงรู้ว่าเป็นลิงนั่งอยู่ ตอนนั้นตนรู้สึกตกใจที่มีลิงมาอยู่

จากนั้นกู้ภัยได้โทรแจ้งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก เพื่อให้ส่งทีมสัตวแพทย์มายังที่เกิดเหตุเพื่อที่จะช่วยลิงออกมาจากหลังกันชน ซึ่งระหว่างที่สัตวแพทย์กำลังเตรียมยาสลบอยู่นั้นลิงตัวดังกล่าวได้อาศัยทีเผลอออกจากหลังกันชนแล้วรีบวิ่งแจ้นข้ามถนนไปอีกฝั่งที่เป็นป่า รีบขึ้นต้นไม้ เบื้องต้นทราบว่าลิงตัวดังกล่าวเป็นลิงแสมหางยาว คาดว่าได้รับบาดเจ็บจากการถูกชนแต่อาจจะไม่มากนัก แต่ระหว่างนี้ก็จะเฝ้าสังเกตอาการ จนแน่ใจว่าปลอดภัย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image