พี่น้องดารา แห่ร่วมทำบุญวันเกิดท็อป-ไทด์ อายุครบ 60 ปี มอบทุนการศึกษา 9 โรงเรียน

พี่น้องดารา แห่ร่วมทำบุญพี่ท็อปพี่ไทด์ พระเอกนักบุญทำบุญอายุครบ 60 ปี มอบทุนการศึกษานักเรียน 9 โรงเรียน

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่วัดศรีประจันตคาม เทศบาลประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งตรงกับวันเกิดของดาราฝาแฝด บินฑ์และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เพิ่งจะมีอายุครบ 60 ปีในวันนี้ ซึ่งได้ถือโอกาสวันนี้วันดีทำบุญครบรอบในวันเกิด โดยในช่วงเช้านั้นมีพิธีทำบุญตักบาตรพระจำนวน 61 รูป โดยในช่วงสาย ได้ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู จะนำจักรยานและทุนการศึกษา และมอบอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนจำนวน 1,000 คนทั้งหมด 9 โรงเรียน เพื่อเป็นบุญใหญ่ในวันเกิด

โดยนายบินฑ์และนายเอกพันธ์ กล่าวว่า ตนทั้งคู่รู้สึกดีใจ ที่วันนี้ตรงกับวันเกิด ปกติตนทั้งคู่นั้นจะทำบุญทุกวันอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่วันนี้เป็นวันพิเศษ ที่ตรงกับวันเกิดหรือวันแซยิดของตนทั้งคู่ ตนจึงมีความคิดที่จะทำบุญครั้งใหญ่ให้กับเด็กๆ ในเขตปราจีนบุรี เนื่องด้วยตนเองนั้นเกิดที่อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรีตั้งแต่กำเนิด อีกทั้งสะดือของตนยังฝังอยู่ที่ไปรษณีย์ของอำเภอประจันตคาม จึงคิดว่า วันเกิดครั้งนี้มาทำบุญที่บ้านเกิด

กิจกรรมช่วงเช้าก็จะเป็นเกี่ยวกับพิธีทางพุทธศาสนา ช่วงบ่ายก็จะมีมอบทุนการศึกษา ข้าวสารอาหารแห้งชุดนักเรียนอุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์กีฬารถจักรยาน แล้วยังมีจำพวกคุกกี้ที่ทางบริษัท S&P ให้ทางตนนำมามอบให้กับเด็กๆ นักเรียนจำนวน 6-7 พันกล่อง ยังมีทุนการศึกษาอีก 100 ทุน และยังมีโรงเรียนที่รับทุนโรงเรียนละ 60 ทุน ทุนละ 2,000 บาท มีอาหารจำพวกก๋วยเตี๋ยวข้าวมาเลี้ยงน้องๆ มากมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในช่วงบ่ายมีศิลปินดาราเข้ามาร่วมอวยพร และกิจกรรมจำนวนมาก อาทิ บุ๋ม ปนัดดา ยิ่งยง ยอดบัวงาม ต๋อง ศิษย์ฉ่อย พระเอกนางเอกในสังกัดของบินฑ์ บรรลือฤทธิ์ รวมทั้งยังมี ฝอยทอง เชิญยิ้ม นุ้ย เชิญยิ้ม ในช่วงเย็นจะตามมาอีกหลายท่าน

Advertisement

โดยบนแฟนเพจบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ระบุว่า วันนี้เป็นครบรอบวันเกิด ขอให้ทุกท่านมาร่วมทำบุญกับพวกผมคือขอให้ท่าน comment อวยพรคนละ 1 comment โดยแต่ละ comment นั้นจะคิดเป็นเงินจำนวน 1 บาท เพื่อที่ร่วมกันสร้างห้องน้ำให้กับวัดที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยตนจะคิดคอมเมนต์ละ 1 บาท 1 ล้าน comment ก็จะเป็น 1 ล้านบาท ขอให้ทุกคนมาร่วมอวยพรและทำบุญด้วยกันครับ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นายนภาพร หงษ์สกุล (ป้าเขียด) ก่อนหน้านี้ได้ล้มป่วยเส้นเลือดส่วนหน้าตีบ ทำให้พูดไม่ได้ ต้องทำการรักษา ซึ่งก็ได้รับความอนุเคราะห์จากนายบิณฑ์และนายเอกพันธ์ เดินทางไปเยี่ยมที่บ้าน พร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเอาไว้ในการรักษาตัว

ซึ่งปัจจุบันป้าเขียดมีอาการป่วยที่ดีขึ้นมาก หลังจากที่ได้ทราบว่าวันนี้เป็นวันเกิดของบินฑ์และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งป้าเขียดก็ได้อวยพรวันเกิดให้กับทั้ง 2 ท่าน ด้วยคำพูดพร้อมแววตาที่มีความสุข

ทั้งนี้ บุตรชาย (ขาว) ของป้าเขียด เปิดเผยว่า อาการของป้าเขียด ตอนนี้คุณแม่สามารถพูดได้เป็นบางคำ แต่ก็พูดได้เยอะขึ้น ส่วนอาการของคุณแม่ก็ดีขึ้นเยอะ สามารถทานอาหารได้ปกติ นอนหลับ ส่วนก้อนเนื้อที่ท้องก็ยุบแล้ว และทางพี่ขาวได้เป็นตัวแทนกล่าวคำอวยพรถึงพี่ทั้งสองคนว่า สุขสันต์วันเกิดพี่บิณฑ์กับพี่เอกพันธ์ ผมขอขอบคุณพี่ทั้งสองมากที่คอยดูแลครอบครัว คอยดูแลคุณแม่ ขอให้พี่ทั้งสองคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image