ปิดตำนาน “นายจันทร์หนวดเขี้ยว” ตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว

ปิดตำนาน “นายจันทร์หนวดเขี้ยว” ตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ ใกล้เคียงท่าเทียบเรือ ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์รพ.พุทธโสธร แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบศพชายนอนหงายทับผ้าห่มไม่สวมเสื้ออยู่บนเก้าอี้เหล็ก ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมวงศ์ อายุ 67 ปี หรือ นายจันทร์หนวดเขี้ยวตลาดบ้านใหม่ 100 ปี บนพื้นข้างศพมีขวดตั้งยากันยุง 2 ขวด ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ชาวบ้าน ระบุ ลุงวงศ์ หรือนายจันทร์หนวดเขี้ยวคนนี้ รักสันโดษ มีบ้านพักเป็นหลักแหล่งแต่ชอบออกมาอยู่คนเดียว มักจะมานอนอยู่ที่เก้าอี้ตัวนี้ อัธยาศัยดี เป็นที่รักของชาวชุมชนตลาดบ้านใหม่ ถือเป็นสัญลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

 

เมื่อเดินทางมาตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ มักต้องขอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพื่อให้รู้ว่ามาถึงตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นในการไว้หนวดยาว เหมือนนักรบสมัยก่อน หรือคล้ายนายจันทร์หนวดเขี้ยวบ้านบางระจัน การแต่งกายที่จะสวมใส่กางเกงขาก๊วย เสื้อสีแดงลงอักขระ ยืนถือดาบตากแดด บนสะพานข้ามคลองภายในตลาดบ้านใหม่ นอกจากนี้นายจันทร์หนวดเขี้ยวผู้นี้ เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาขอถ่ายรูป ก็ไม่เคยเรียกร้องขอเงินจากนักท่องเที่ยว แต่ด้วยบุคลิกที่ยิ้มแย้มแม้จะยืนตากแดด ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะให้ทริปเป็นรางวัลตอบแทน ในการขอถ่ายรูปคู่ ก่อนหน้านี้ญาตินำตัวส่งรักษาหลายๆโรค หมอห้ามกินเหล้า คาดคงแอบกลับมากินเหล้าอีก

หลังจากแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว มอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเทพนิมิตร ท่ามกลางความเสียใจของชาวตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon