สุดเวทนา 9 ชีวิตไร้ที่อยู่ บ้านไฟไหม้วอด สูญเงินนับล้านบาท ต้องกางเต็นท์อยู่ชั่วคราว

สุดเวทนา 9 ชีวิตไร้ที่อยู่ หลังไฟไหม้บ้านวอด สูญเงินนับล้านบาท ต้องกางเต็นท์อยู่ชั่วคราว

นครราชสีมา-วันนี้ (28 พฤษภาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ไฟไหม้  หมู่ที่ 13 บ้านสี่เหลี่ยมน้อย ตำบลช่องแมว อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นสองของบ้านอย่างรุนแรง เจ้าของบ้านถึงกับร้องไห้ออกมาอย่างน่าเวทนา ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของทางเทศบาลตำบลช่องแมว ต้องเร่งนำรถดับเพลิงมาระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้ไม่ให้ลุกลามไหม้ไปบ้านข้างเคียง ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถความคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่า ไฟไหม้ตู้เย็นที่อยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน แล้วลุกลามไหม้ขึ้นไปชั้นสองของบ้าน ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

โดยนางบุญศรี แพงทิพท์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า บ้านหลังนี้ อาศัยอยู่รวมกันทั้งหมด 9 คน คือ มีพ่อ แม่ ลูก และ หลานๆ โดยช่วงเกิดเหตุวานนี้ (27 พฤษภาคม 2565) เวลาประมาณ 10.00 น. ตนและคนในบ้าน ได้ออกไปทำธุระข้างนอก ช่วงที่เกิดเหตุไฟไหม้จึงไม่มีคนอยู่บ้าน จนกระทั่งเพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปบอกว่า บ้านของตนถูกไฟไหม้ จึงรีบวิ่งมาดูและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ซึ่งมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ล่าสุด นายศิวะเสก สินโทรรัมย์ นายอำเภอลำทะเมนชัย พร้อมด้วยหน่วยงานราชการต่างๆ ได้นำข้าวของเครื่องใช้มามอบช่วยเหลือ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว และเตรียมประสานของบประมาณช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ให้ โดยในช่วงนี้ ทุกคนในครอบครัวต้องกางเต็นท์นอนอยู่หน้าบ้านไปก่อนชั่วคราว เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น

Advertisement

(ชมคลิป)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image