‘รถบรรทุกพ่วง’ เบรคแตก พลิกคว่ำเพลิงลุกท่วมสะพาน ขณะลงเขาน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 

รถบรรทุกพ่วง เบรคแตก พลิกคว่ำเพลิงลุกท่วมสะพาน ขณะลงเขาน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 28 พฤษภาคม ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงหมายเลขทะเบียน 84-4584 นครสวรรค์พร้อมลูกพ่วงหมายเลข 84-4485 นครสวรรค์ ซึ่งบรรทุกกากมันสำปะหลังแห้งมาเต็มคันรถ พลิกตะแคงคว่ำบนถนนทางหลวงหมายเลข 12 (หล่มสัก-ชุมแพ) ตอนน้ำดุก-ซำมะคาว ที่ กม.374+456 บริเวณสะพานพ่อขุนผาเมือง (สะพานห้วยห้วยตอง) ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ทั้งนี้ เนื่องจากมีน้ำมันรั่วไหลออกจากถังน้ำมัน ประกอบกับมีประกายไฟ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกท่วมรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว ต่อมารถดับเพลิงจาก อบต.ปากช่องและ อบต.ข้างเคียง รวมทั้งอาสาสมัครกู้ภัยกกไทรหล่มสัก และกู้ภับสว่ามงคลศรัทธาธรรมสถานหล่มสัก ได้ถูกระดมไปช่วยฉีดน้ำดับเพลิง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ในขณะที่คนขับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าววิ่งลงมาจากเขาน้ำหนาว และมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา ปรากฎว่าจู่ๆ เบรคแตก ทำให้คนขับพยายามควบคุมรถบรรทุกเพื่อให้วิ่งจนพ้นสะพานห้วยตอง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานข้ามที่มีหุบเหวลึกเกือบ 100 เมตร กระทั่งรถบรรทุกเลยบริเวณคอสะพาน จึงพลิกคว่ำบริเวณกลางถนน ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมรถ ขณะเดียวกันเนื่องจากรถบรรทุกที่เกิดอุบัติเหตุ กีดขวางการจราจร จึงทำให้รถติดยาวเหยียด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image