ชาวชัยนาทปลื้ม ต้อนรับ น้องฟ้า แข้งฟุตซอลหญิง ฮีโร่เหรียญทองซีเกมส์ กลับบ้านเกิด

ต้อนรับ น้องฟ้า แข้งฟุตซอลหญิงทีมชาติ ฮีโร่เหรียญทองซีเกมส์ กลับบ้านที่ชัยนาท

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ชาวบ้านใน ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ออกมารวมตัวให้การต้อนรับ น.ส.แสงระวี มีขำ หรือ ฟ้า นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งได้เหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามมาหมาดๆ โดยมีการจัดขบวนแห่ไปรอบๆ พื้นที่ อ.มโนรมย์ พร้อมทั้งแวะเยี่ยมโรงเรียนเก่าที่น้องฟ้าเคยเรียน เพื่อกราบขอบคุณคุณครูที่เคยสอนและให้โอกาสในการเล่นกีฬาจนนำไปสู่การติดทีมชาติ และได้เหรียญทองมาฝากคนไทยและชาวชัยนาทให้เป็นที่ภาคภูมิใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ว่าอากาศจะร้อนแต่ชาวบ้านที่ทราบข่าวว่าน้องฟ้ากลับบ้านนำเหรียญทองซีเกมส์มาฝากให้ชื่นชม ก็ออกมารอตะโกนต้อนรับ พร้อมถ่ายรูปกัน 2 ฝั่งถนนอย่างคึกคัก เพราะเหรียญทองของน้องฟ้าเป็นเหรียญทองเดียวของชาวชัยนาทในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้

น้องฟ้าบอกว่า ตนเองเป็นลูกชาวนา ความสำเร็จในวันนี้อยากบอกทุกคนว่าไม่ว่าจะเกิดในครอบครัวอาชีพ หรือฐานะใด ถ้ามีความฝันและมุ่งมั่น ขยันฝึกซ้อม มีวินัย ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ในกีฬาทุกประเภท หวังว่าความสำเร็จในวันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ ที่บ้านเกิดได้เดินตามความฝันในอนาคตต่อไป ขอเพียงอย่าท้อแท้ หรือทิ้งฝันไปก่อนเท่านั้น สักวันคนที่อยู่บนรถในขบวนแห่อาจจะเป็นน้องๆ ที่มาต้อนรับตนเองในวันนี้ก็ได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image