ตั้งคณะกรรมการสอบ เหตุพ่อเลี้ยงผูกคอในห้องขังบนโรงพัก ญาติฝ่ายภรรยาอโหสิกรรมให้

ตั้งคณะกรรมการสอบ เหตุพ่อเลี้ยงผูกคอในห้องขังบนโรงพัก ญาติฝ่ายภรรยาอโหสิกรรมให้

วันที่ 31 พฤษภาคม 2565 ความคืบหน้ากรณีนายวันนา ดาลพงษ์ อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธมีดทำครัวปาดคอนางตุ๋ม เท่าฝ่าย อายุ 57 ปี ภรรยา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องเย็บแผลที่คอ จำนวน 17 เข็ม ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.น้ำพอง ติดตามจับกุมตัวได้เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ แต่ต่อมาได้ใช้เชือกผูกคอตนเองเสียชีวิตในห้องควบคุมผู้ต้องหาภายใน สภ.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ล่าสุด พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 น. นายวันดา ผู้ต้องหา ได้อยู่ภายในห้องขังเพียงคนเดียว โดยมีสิบเวร เข้าเวรตามปกติ โดยในคืนดังกล่าวมีฝนตกลงมาอย่างหนัก นานกว่า 1 ชม. เมื่อฝนหยุดสิบเวรสังเกตเห็นนายวันดา นั่งพิงห้องขัง เมื่อเดินเข้าไปดูพบว่า ได้เสียชีวิต โดยมีเชือกรัดที่บริเวณคอกับกรงขัง เมื่อตรวจสอบภาพวงจรปิด พบว่า เวลาประมาณ 21.00 น. นายวันดา ได้เดินเข้าห้องน้ำภายในห้องขัง ก่อนที่จะถอดสายรัดเอวของกางเกงบ๊อกเซอร์ออกมา แล้วนำมาผูกคอฆ่าตัวตายหนีความผิด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาแล้วเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป เบื้องต้น ตำรวจที่เข้าเวร 3 นาย ยังคงให้ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

พ.ต.อ.พรศักดิ์ ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่การบกพร่องของเจ้าหน้าที่ แต่เชื่อว่าผู้ต้องหาต้องการฆ่าตัวตายหนีความผิด และไม่ต้องการติดคุก จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย ส่วนเหตุการณ์และรายละเอียดที่เกิดขึ้นในห้องควบคุมนั้น สภ.น้ำพอง มีกล้องวงจรปิดในห้องควบคุม 2 ตัว ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่นำตัวผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุม จนถึงช่วงที่มีการผูกคอตาย แต่ในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาสวมใส่กางเกง 2 ตัว คือใส่กางเกงขาสั้นสีเทา และสวมทับด้วยกางเกงยีนส์ขายาว โดยผู้ต้องหาถอดกางเกงขาสั้นออกแล้วใส่เพียงกางเกงยีนส์ขายาวตัวเดียว แล้วเอาสายรัดของกางเกงขาสั้นผูกกับลูกกรงผูกคอตัวเองตาย

นายณัฐพงศ์ ทิพย์เจริญ อายุ 30 ปี 289 ม.4 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลานชาย นางตุ๋ม เท่าฝ่าย อายุ 57 ปี ภรรยาคนตายที่ถูกปาดคอ กล่าวว่า ฝ่ายครอบครัวนางตุ๋ม ทราบเรื่องหลังจากตำรวจโทรศัพท์มาแจ้ง ในช่วง 23.00 น.ของคืนที่ผ่านมาว่า นายวันนา ผูกคอตายในห้องขังแล้ว แต่ตำรวจก็ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าอย่างไรบ้าง เมื่อทราบเรื่องจึงได้ไปบอกกับนางตุ๋ม ภรรยาคนตาย นางตุ๋มก็ไม่ได้พูดอะไร เพียงแต่บอกว่า เสียดายเงินที่ถูกคนตายขโมยไป และเมื่อนายวันนา ตายแล้ว ครอบครัว ญาติพี่น้องก็ขออโหสิกรรมให้ ถือว่าจบสิ้นเวรกรรมต่อกัน จากนี้ก็จะไปรับศพคนตายมาบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image