จนท.อบจ.เมืองคอน ร้องขอความเป็นธรรมกับ ผบ.ตร. ถูกรองนายก อบจ.ต่อย ตร.ไม่ตรวจที่เกิดเหตุ

จนท.อบจ.เมืองคอน เหยื่อ 2 หมัดรองนายก อบจ. เดินทางยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับ ผบ.ตร.

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.ณัฐิยา ศาสนาภาพ ลูกจ้างตามภารกิจ กองการท่องเที่ยว องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครศรีธรรมราช ถูกรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ในฐานะนายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อย 2 ครั้ง บริเวณใบหน้า ทำให้กระดูกดั้งจมูกหัก ปวดรอบดวงตา เหตุเกิดภายในห้องทำงานรองนายก ชั้น 2 อบจ.นครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ ยังกักขังหน่วงเหนี่ยว เหตุเพราะนักกีฬาโพสต์การจ่ายเบี้ยเลี้ยงของสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช วันละ 20 บาทเท่านั้น ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้จะต้องไปคัดเลือกเป็นตัวแทนในการแข่งขันกีฬาที่ จ.สงขลา เป็นเวลา 3 วัน เหตุเกิดวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุด น.ส.ณัฐิยา พร้อมด้วยน้องชาย และทีมทนายความ เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมในการดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยมีตัวแทน ผบ.ตร.ลงมารับหนังสือ พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม

Advertisement

น.ส.ณัฐิยากล่าวว่า เราไม่ได้รับความเป็นธรรมกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไปขอความคืบหน้าแล้วทางตำรวจไม่ได้ให้อะไรที่เรารู้สึกว่าเป็นธรรมกับเราเลย ขอคัดสำเนาก็ไม่ให้ อ้างเหตุผลต่างๆ นานา แล้วที่บอกว่าจะไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็ไม่ไป กล้องวงจรปิดมี วันที่เกิดเหตุก็ไม่ได้เสีย ยังขอจากเจ้าหน้าที่ได้เลย เหมือนงึมงำอย่างไรไม่รู้ จึงต้องเดินทางมาขอความเป็นธรรม

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ทางญาติได้ขอคัดสำเนาแต่เจ้าหน้าที่อ้างว่าหาเล่มที่ลงบันทึกประจำวันไม่เจอ ทำให้ญาติต้องเดินทางกลับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ญาติเดินทางไปขอคัดสำเนาใหม่จึงได้คัดสำเนามาให้ ซึ่งในใบลงบันทึกประจำวันไม่ได้เขียนอะไรลงไป มีเพียงชื่อผู้แจ้งความ พร้อมระบุบาดแผลเท่านั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image