ภูเก็ตจัดมหกรรมหรอยริมเล 10-12มิ.ย.นี้หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน เข้าร่วมแถลงข่าวโครงการมหกรรมอาหารทะเล (Seafood) หรอยริมเลฯ ณ ห้องเมโทรโพลแกรนด์ภูเก็ต โรงแรมคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยนายเรวัต กล่าวว่า จ.ภูเก็ต ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จัดงานโครงการมหกรรมอาหารทะเล (seafood) : หรอย ริม เล กินไม่กลัวฝน มันส์ไม่กลัวฟ้า ณ ปลายแหลมสะพานหิน มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลัง ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กระตุ้นให้เกิดการเร่งจับจ่ายใช้สอยของประชาชน และกำลังซื้อ ในระบบเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตให้ประชาชน เกษตรกร ผู้ผลิต และผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้น ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

โดยการนำอัตลักษณ์ด้านอาหารทะเลมาเป็นสื่อ ในการนำเสนอท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น ลดภาระค่าครองชีพและเพิ่มทางเลือกให้ประชาชน ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าและบริการ จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มีศักยภาพสูง และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย สร้างรายได้ให้ประเทศไทยเป็นจำนวน มหาศาล แต่ด้วยปัจจัยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ซึ่งเริ่มระหว่างปี 2019 จนถึงปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตซึ่งต้องพึ่งพารายได้ด้านการท่องเที่ยวเป็นสำคัญ จังหวัดภูเก็ตและองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จึงได้กำหนดจัดงาน โครงการมหกรรมอาหารทะเล (seafood ) : หรอย ริม เล “กินไม่กลัวฝน มันส์ไม่กลัวฟ้า” ณ ปลายแหลมสะพานหิน ระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2565 เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว

ภายในงานมีร้านจำหน่ายอาหาร อาหารทะเลสดและแปรรูป จำนวนกว่า 60 ร้าน พบกับกิจกรรมถ่ายรูปสุดว้าวกับโชว์ มินิ แอร์ บอลลูน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไปทั้ง 3 วัน, มีจุดแลนด์มาร์ก สัตว์โลกใต้ทะเล, จุดถ่ายภาพแสงเงา การแสดงคอนเสิร์ต จากวงลาบานูน วงพัทลุง ศิลปินต่างๆ และกิจกรรมบนเวทีอีกมากมาย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อสร้างรายได้พลิกฟื้นชีวิตชาวภูเก็ตกลับมาโดยเร็ว กับการท่องเที่ยววิถีใหม่ Covid Free Setting สร้างสรรค์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงที่เศรษฐกิจยังไม่เข้าที่ ขอให้มาช่วยกันกินอาหารอร่อย กระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดภูเก็ต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image