“มติชน” ออกบูธเทศกาลหนังสืออุดรธานี 3-12 มิ.ย. ที่ เซ็นทรัลอุดรฯ

“มติชน” ออกบูธนัมเบอร์ G10 “Udon Book Carnival เทศกาลหนังสืออุดรธานี” 3-12 มิ.ย. ที่ เซ็นทรัลอุดรฯ

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน  ภายในอุดรธานีฮอลล์ ชั้น 4 ห้างเซ็นทรัลอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน “Udon Book Carnival เทศกาลหนังสืออุดรธานี” ครั้งที่ 8 จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย , เทศบาลนครอุดรธานี และหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมกันส่งเสริมและรณรงค์ ให้ประชาชนรักการอ่าน ตั้งแต่เยาวชนต่อเนื่องทุกปี เพื่อกระตุ้นให้สังคมได้เห็นความสำคัญ ของการอ่านและอ่านหนังสือมากขึ้น โดยครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ระหว่างวันที่ 3-12 มิถุนายน 2565

ภายในงานจะได้พบกับบูธจำหน่ายหนังสือ ในราคาพิเศษจากสำนักพิมพ์ 80 สำนัก 150 บูธ ร่วมชมนิทรรศการ ชีวิตดีเริ่มต้นที่ตัวเรา , นิทรรศการจากหน่วยงานภาครัฐ -เอกชน , นิทรรศการหนังสือดีเด่น ปี 2565 ประเภทต่างๆ เช่นสารคดี นวนิยาย กวีนิพนธ์ รวมเรื่องสั้น และหนังสือสำหรับเด็ก , นิทรรศการศิลปะพื้นถิ่นจาก มรภ.อุดรธานี , จิบกาแฟอ่านหนังสือเพลินๆ , กิจกรรม D.I.Y. ปั้นเซรามิก ดริปกาแฟ เทียนหอม , เสวนานักเขียนจากอุดรธานี

นับเป็นครั้งแรกของงานหนังสือในภูมิภาค จัดทำระบบบรรณารักษ์ออนไลน์ ที่จะมาช่วยให้นักอ่านค้นหาหนังสือภานในงาน ตามหมวดหมู่ที่น่าสนใจ ทั้งหนังสือใหม่ หนังสือโปรโมชั่น หนังสือขายดี และอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้มูลนิธิหนึ่งอ่านล้านตื่น โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม “หนังสือตรงใจ” มอบทุนเพื่อซื้อหนังสือให้โรงเรียนพื้นที่ขาดแคลน ได้รับการคัดเลือก 5 โรงเรียน มูลค่า 25,000 บาท

“สำนักพิมพ์มติชน” ก็ไม่พลาด เดินทางไปร่วมงานนี้เช่นกัน ในบูธ G10 หนังสือของสำนักพิมพ์มติชน ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้อ่าน พร้อมหนังสือจาก 50 เพื่อนสำนักพิมพ์ มาให้ได้เลือกซื้ออย่างจุใจ ในราคาพิเศษลด 20 % ทุกเล่ม พร้อมสมนาคุณพิเศษสำหรับ ผู้ซื้อหนังสือเกิน 800 บาท จะได้รับกระเป๋าผ้าลวดลาย ของศิลปินปรากฏอยู่สถานีรถไฟบางซื่อ เป็นกระเป๋าที่มีคุณค่า หาซื้อที่ไหนไม่ได้ และพิเศษสำหรับห้องสมุด ซื้อครบ 5,000 บาท รับคูปองเงินสด 500 บาท , ซื้อ 10,000 บาท รับคูปองเงินสด 1,000 บาท และซื้อ 20,000 บาท รับคูปองเงินสด 2,000 บาท

Advertisement

บูธสำนักพิมพ์มติชน ได้แนะนำหนังสือน่าอ่านช่วงนี้ ประกอบด้วย เล่มแรกเป็นหนังสือเล่มใหม่ของ หนุ่มเมืองจันท์  ที่หลายคนกำลังติดตาม “สิ่งที่เคยมอง แต่ไม่เคยเห็น” เล่มที่สอง หนังสือของอดีตนักออกแบบหน้าปก “นักรบ มูลมานัส” เป็นการเล่าเรื่องจากภาพประวัติศาสตร์ “เล่นแร่ แปลภาพ” ตามด้วยหนังสือเชิงการเมืองของ “เวียงรัฐ เนติโพธิ์” เรื่อง อุปถัมภ์ค้ำใคร และอีกเล่ม”ประวัติศาสตร์ไทยร่วมสมัย” ที่พิมพ์มาแล้ว 11 ครั้ง

 

“Udon Book Carnival เทศกาลหนังสืออุดรธานี” ครั้งที่ 8 ว่างเว้นการจัดงานมานาน จากสถานการณ์ โควิด-19 มาถึงวันนี้อุดรธานีเป็น 31 จังหวัด ได้รับการปลดล็อคเปิดเมืองแล้ว บรรยากาศในงานเหลือ “เมืองแสนสุขของฉันกลับมาแล้ว” ผู้คนต่างวัย ต่างอาชีพ เลือกหาเลือกซื้อหนังสือถูกใจ เหมือนกับไม่ได้ผ่านเรื่องร้ายๆมา แต่ที่สร้างสีสันมากในงานก็เห็นจะเป็น เด็กวัยรุ่นที่มาหาซื้อหนังสือ “การ์ตูนญี่ปุ่น” พากันแต่งตัวเป็นการ์ตูนในเกมส์ หรือเป็นตัวแสดงในหนังสือ

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image