หญิงวัย 64 ปี ถูกจระเข้พุ่งกัดขา ตอนงมกุ้งในคลองหลอด เชื่อมต่อบางปะกง เตือนชาวบ้านระวัง

ผวาไอ้เข้! หญิงวัย 64 ปี ลงงมกุ้งในคลองหลอด เชื่อมต่อแม่น้ำบางปะกง ถูกจระเข้พุ่งจู่โจมกัดที่ขาเป็นแผลลึก ก่อนร้องให้คนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน น.ส.พัชนี ดำรงพันธ์ อายุ 64 ปี ชาว ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บางคล้า โดย น.ส.พัชรีแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ถูกจระเข้ในแม่น้ำบางปะกงกัดขณะลงไปงมกุ้งในคลองชุมพล บ้านบางหัวเลน หมู่ 4 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.พัชนี เข้าห้องฉุกเฉินเพื่อให้หมอตรวจร่างกายและทำการรักษาบาดแผล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำแผลให้ โดยมีบาดแผล จำนวน 2 จุด คือบริเวณเหนือหัวเข่าซ้าย ด้านหน้าขาพบบาดแผลขนาดเล็กหนึ่งจุด และจุดที่ 2 บริเวณน่องขาซ้ายด้านข้างขา ซึ่งบริเวณนี้พบบาดแผลที่คาดว่าเป็น รอยฟันของจระเข้ถึง 6 แผล ตามที่ น.ส.พัชนีอ้าง โดยพบบาดแผลกว้างสุด ยาว 5 ซม. ลึก 2 ซม.

น.ส.พัชนีเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าไปงมกุ้งที่คลองหลอดแถวบ้านตามวิถีที่เคยทำมาเป็นประจำ ระหว่างเดินงมกุ้งมาถึงจุดที่เป็นร่อง มีโพรงใต้ต้นมะขาม ขณะจะก้าวขาข้ามทางต้นจากที่โน้มลงมาขวางทาง ช่วงที่เอี้ยวตัวหันไปมองข้างหลังก็มีจระเข้พุ่งจู่โจมเข้ามากัดตน ก่อนจะร้องตะโกนให้คนช่วย แล้วรีบขึ้นจากคลอง ก่อนจะมีญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

Advertisement

น.ส.พัชนียืนยันว่า ไม่ได้ไปเหยียบโดนตัวจระเข้ แต่จระเข้พุ่งเข้ามากัดตนเอง และขณะเกิดเหตุไม่ทันได้มองว่าจระเข้มีขนาดตัวประมาณเท่าไหร่

น.ส.พัชนียังฝากเตือนพี่น้องชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง โดยเฉพาะคนที่งมกุ้ง ทอดแหให้ระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะอาจจะถูกจระเข้กัดได้ ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ในแม่น้ำบางปะกงมีการพบจระเข้ว่ายน้ำให้เห็นตัว และพบบ่อยขึ้นด้วย

สำหรับ คลองชุมพล บ้านบางหัวเลน หมู่ 4 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เป็นลักษณะคลองหลอดเล็กที่เชื่อมต่อมาจากแม่น้ำบางปะกง เพื่อเป็นคลองส่งน้ำให้กับชาวบ้านได้ใช้ ในคลองมีลักษณะเป็นป่าต้นจากปกคลุมร่มรื่น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image